Hotline: 0989.383.767
Vé máy bay đi Sài Gòn (SGN) khuyến mãi giá rẻ - Lịch bay 2022

Vé máy bay đi Sài Gòn (SGN) khuyến mãi giá rẻ - Lịch bay 2022

Hướng dẫn đặt vé máy bay đi Tp Hồ Chí Minh một chiều và khứ hồi giá rẻ

Vé máy bay đi Sài Gòn khuyến mãi giá rẻ. Các hãng hàng không bán vé máy bay đi Sài Gòn. Cập nhật lịch bay đi Sài Gòn mới nhất 2022. Giá vé máy bay đi Sài Gòn 2022. Kinh nghiệm du lịch Sài Gòn. Cập nhật ngay!

TP. Hồ Chí Minh – Thành phố mang tên Bác, hay còn được gọi với cái tên Sài Gòn thân thương, trung tâm kinh tế xã hội đầu tàu phía Nam của cả nước vẫn luôn được biết đến như miền đất hứa của không chỉ người dân Việt Nam mà còn cả những du khách quốc tế. Là địa điểm du lịch, học tập và công tác của rất nhiều người, những chuyến bay đến Sài Gòn được khai thác bởi các hãng hàng không có tiếng ngày càng tăng lên về cả số lượng và chất lượng. Vậy các hãng hàng không bán vé máy bay đi Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh) gồm những hãng nào, mua vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ như thế nào, cập nhật lịch bay đi Sài Gòn mới nhất 2022, kinh nghiệm du lịch Sài Gòn, v.v. Tất cả sẽ được cập nhật chi tiết trong bài viết tổng hợp từ Avia dưới đây.

Mua vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ

I. Cập nhật giá vé máy bay đi Tp Hồ Chí Minh (Sài Gòn) mới nhất

1. Giá vé máy bay đi TPHCM một chiều

Giá vé máy bay đi Sài Gòn thường dao động trong khoảng từ 900.000 – 1.500.000 VNĐ một chiều, hạng vé phổ thông. Tuy nhiên tùy vào từng yếu tố khác nhau như hãng hàng không khai thác, giờ bay, sân bay xuất phát, v.v. mà giá vé máy bay đi Sài Gòn sẽ có sự chênh lệch nhất định.

2. Giá vé máy bay đi TPHCM khứ hồi

Nếu đã có kế hoạch cụ thể cho chuyến đi, hành khách cũng có thể mua luôn vé máy bay đi Sài Gòn khứ hồi, đề phòng trường hợp hết vé hoặc không còn vé có thời gian bay theo đúng ý muốn. Tùy vào từng thời điểm mà giá vé máy bay đi Sài Gòn khứ hồi có thể bằng, thấp hơn hoặc thậm chí cao hơn vé lẻ từng chặng, vì vậy để mua được vé máy bay khứ hồi với giá tốt nhất, hành khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Avia để được tư vấn và hỗ trợ.

II. Vé máy bay đi Sài Gòn các chặng phổ biến

Với vai trò là đầu mối giao thông quan trọng không chỉ ở trong nước mà còn ở khu vực và quốc tế, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là nơi tụ hội của rất nhiều hãng hàng không trong và ngoài nước. Các hãng hàng không bán vé máy bay đi Sài Gòn có thể kể đến như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Jetstar, Vietravel Airlines, v.v.

Để tham khảo giá vé máy bay đi Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh) của các hãng bay, hành khách xem chi tiết trong bảng dưới đây.

Chặng bayHãng hàng khôngGiá vé từ (VNĐ)
Hà Nội (HAN) – Hồ Chí Minh (SGN) Vietnam Airlines1.433.000
Đà Nẵng (DAD) – Hồ Chí Minh (SGN) Vietnam Airlines991.000
Phú Quốc (PQC) – Hồ Chí Minh (SGN) Vietnam Airlines937.000
Chu Lai (VCL) – Hồ Chí Minh (SGN) Vietnam Airlines1.187.000
Hải Phòng (HPH) – Hồ Chí Minh (SGN)Vietnam Airlines1.639.000
Hà Nội (HAN) – Hồ Chí Minh (SGN) Vietjet Air1.155.000
Đà Nẵng (DAD) – Hồ Chí Minh (SGN) Vietjet Air1.047.000
Hải Phòng (HPH) – Hồ Chí Minh (SGNVietjet Air939.000
Hà Nội (HAN) – Hồ Chí Minh (SGN) Bamboo Airways1.704.000
Đà Nẵng (DAD) – Hồ Chí Minh (SGN) Bamboo Airways969.000
Hải Phòng (HPH) – Hồ Chí Minh (SGN)Bamboo Airways1.509.000
Hà Nội (HAN) – Hồ Chí Minh (SGN) Vietravel AirlinesĐang cập nhật
Đà Nẵng (DAD) – Hồ Chí Minh (SGN) Vietravel AirlinesĐang cập nhật
Hà Nội (HAN) – Hồ Chí Minh (SGN) Pacific Airlines1.509.000
Đà Nẵng (DAD) – Hồ Chí Minh (SGN) Pacific Airlines1.336.000
Hải Phòng (HPH) – Hồ Chí Minh (SGNPacific AirlinesĐang cập nhật

1. Vé máy bay Hà Nội đi Sài Gòn

Chặng bay Hà Nội đi Sài Gòn có thể được coi là chặng bay phổ biến nhất với tần suất chuyến nhiều nhất trong nội địa Việt Nam với lượng khách di chuyển không ngừng tăng lên vào cả thời điểm trước và sau đại dịch. Chi tiết về vé máy bay Hà Nội đi Sài Gòn sẽ được cập nhật trong bảng sau.

Điểm đi: Sân bay quốc tế Nội BàiĐiểm đến: Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 
Khoảng cách từ Hà Nội đến Sài Gòn1.155 km
Thời gian bay từ Hà Nội đến Sài Gòn1h51’
Giá vé máy bay Hà Nội đi Sài Gòn199.000 – 2.150.000 VNĐ (chưa thuế phí)
Số chuyến bay/ ngày65 chuyến

2. Vé máy bay Đà Nẵng đi Sài Gòn

Với số lượng chuyến bay mỗi ngày lên tới gần 40 chuyến khai thác bởi cả 5 hãng bay nội địa, hành khách từ Đà Nẵng đi Sài Gòn sẽ có rất nhiều lựa chọn cho chuyến đi của mình.

Hành khách tham khảo khoảng cách bay, giá vé máy bay Đà Nẵng đi Sài Gòn, thời gian bay và số lượng chuyến bay khai thác trong ngày theo thông tin cập nhật bởi Avia dưới đây.

Điểm đi: Sân bay quốc tế Đà NẵngĐiểm đến: Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 
Khoảng cách từ Đà Nẵng đến Sài Gòn602 km
Thời gian bay từ Đà Nẵng đến Sài Gòn1h12’
Giá vé máy bay Đà Nẵng đi Sài Gòn99.000 – 1.650.000 VNĐ (chưa thuế phí)
Số chuyến bay/ ngày36 chuyến

3. Vé máy bay Hải Phòng đi Sài Gòn

Theo khảo sát, số lượng hành khách di chuyển từ Hải Phòng đi Sài Gòn phục vụ cho mục đích du lịch , học tập và công tác khá lớn. Vì vậy các hãng hàng không khai thác và mở bán vé máy bay Hải Phòng đi Sài Gòn chỉ ở trong khoảng không quá 1.500.000 một chiều (chưa thuế phí ) để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của hành khách. 

Điểm đi: Sân bay quốc tế Cát BiĐiểm đến: Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 
Khoảng cách từ Hải Phòng đến Sài Gòn1.107 km
Thời gian bay từ Hải Phòng đến Sài Gòn1h48’
Giá vé máy bay Hải Phòng đi Sài Gòn489.000 – 1.490.000 VNĐ (chưa thuế phí)
Hãng hàng không khai thácVietnam Airline, Vietjet Air, Pacific Airlines

4. Vé máy bay Vinh đi Sài Gòn

Với khoảng cách hơn 800 km, di chuyển bằng đường hàng không từ Vinh đi Sài Gòn sẽ giúp hành khách tiết kiệm thời gian và công sức chỉ với gần 2 giờ bay. Đây cũng là một chặng bay đi Sài Gòn phổ biến với gần 20 chuyến mỗi ngày, vì vậy việc đi Sài Gòn đối với hành khách từ Vinh sẽ vô cùng dễ dàng và thuận tiện.

Điểm đi: Sân bay VinhĐiểm đến: Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 
Khoảng cách từ Vinh đến Sài Gòn883 km
Thời gian bay từ Vinh đến Sài Gòn1h32’
Giá vé máy bay Vinh đi Sài Gòn249.000 – 1.490.000 VNĐ (chưa thuế phí)
Số lượng chuyến/ ngày19 chuyến

Lưu ý:

 • Giá vé máy bay đi Sài Gòn (Tp. Hồ Chí Minh) có thể thay đổi tùy vào thời điểm đặt vé;
 • Việc khai thác các chặng bay sẽ tùy vào tình hình thực tế của mỗi hãng bay và có thể thay đổi;

III. Hướng dẫn săn vé máy bay giá rẻ đi Sài Gòn

1. Cách săn vé máy bay giá rẻ đi Tp Hồ Chí Minh

Sau một thời gian dài “nằm vùng”, các chuyên gia vé bay nội địa của Avia đã đúc kết được các cách săn vé máy bay giá rẻ đi Sài Gòn vô cùng đơn giản mà hành khách có thể áp dụng ngay sau đây:

 • Thường xuyên theo dõi các hãng hàng không hoặc Avia qua website, fanpage chính thống để cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất các chương trình ưu đãi giảm giá vé;
 • Tận dụng tối đa các mã giảm giá, voucher du lịch được cung cấp với các app đặt vé hoặc các app thương mại điện tử như Traveloka, Tiki, Shopee, v.v.;
 • Kết nối các ví điện tử với các ngân hàng uy tín để nhận ưu đãi, hoàn tiền khi mua vé máy bay đi Sài Gòn, ví dụ MOMO, Techcombank, Vietcombank, BIDV, v.v.;
 • Lên lịch trình và mua vé máy bay đi Sài Gòn vào mùa thấp điểm;
 • Nên mua vé máy bay đi Sài Gòn trước ngày khởi hành càng sớm càng tốt, tối thiểu cách 2 – 3 tháng, hạn chế mua vé sát ngày đi;
 • Nên tìm mua vé bay vào các ngày trong tuần, hạn chế bay cuối tuần, có thể mua vé bay vào sáng sớm hoặc đêm muộn để hưởng giá ưu đãi thấp nhất;
 • Có thể sử dụng các công cụ so sánh giá vé máy bay đi Sài Gòn giữa các hãng hàng không, giữa các tháng, các tuần để lựa chọn được vé máy bay rẻ nhất;

2. Kinh nghiệm săn vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ

Không phải ai cũng có thể mua được vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ bởi đôi khi mua vé máy bay cũng là một nghệ thuật, vì vậy hành khách sẽ rất cần những bí kíp và kinh nghiệm đặc biệt quý báu dưới đây:

 • Đảm bảo về thiết bị đặt vé (điện thoại di động, máy tính) có kết nối mạng Internet, Wifi ổn định;
 • Cầm sẵn thẻ ngân hàng, ví thanh toán điện tử với một lượng tiền đủ để thanh toán xuất vé;
 • Chuẩn bị sẵn các thông tin mua vé: họ tên hành khách, ngày tháng năm sinh, số căn cước công dân/ chứng minh thư/ hộ chiếu, địa chỉ email, số điện thoại, v.v.;
 • Thu thập đầy đủ thông tin chương trình khuyến mãi vé của các hãng hàng không, mã giảm giá, voucher, v.v.;
 • Thông tin đến đại lý vé máy bay như Avia để được hỗ trợ đặt mua vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ;

IV. Cần chuẩn bị gì khi săn vé máy bay giá rẻ đi Sài Gòn?

1. Chuẩn bị đầy đủ các thông tin hành khách

Các thông tin cơ bản như: Họ tên, số điện thoại, giới tính, thời gian dự định bay, điểm đến… cần phải được chuẩn bị sẵn sàng vì trong thời gian hãng tung vé rẻ có rất nhiều khách hàng truy cập vào website của hãng nên có thể xảy ra tình trạng nghẽn hệ thống. Mặc dù có thể bạn đang sắp tới các bước cuối cùng rồi nhưng bạn vẫn có thể bị đẩy ra ngoài. Do đó bạn nên viết sẵn các thông tin cần thiết ra file Word hoặc Notepad để hạn chế không phải viết lại thông tin các hành khách đặt vé.

2. Chuẩn bị các thiết bị thông minh cần thiết

Chuẩn bị nhiều thiết bị như tablet (máy tính bảng), điện thoại thông minh, laptop để phòng trường hợp website quá tải bị ngắt quãng lại phải săn lại từ đầu.

3. Chuẩn bị thẻ thanh toán quốc tế

Vé máy bay giá rẻ thường có giá 99.000 đồng, 199.000 đồng… (Chưa thuế, phí) nên đã số không cho giữ vé hoặc không được giữ vé lâu. Thay vì trả tiền sau, bạn nên có sẵn thẻ thanh toán quốc tế để trả tiền ngay khi săn được vé giá rẻ.

V. Lịch bay đi TPHCM chi tiết, cập nhật liên tục

Vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ - Hãng hàng không Vietnam Airlines

Nếu như sân bay Nội Bài (Hà Nội) là đầu mối di chuyển tại khu vực miền Bắc thì sân bay Tân Sơn Nhất chính là khu vực trung chuyển chính của các chặng bay phía Nam. 

Bắt đầu từ năm 2022, sau khi chính phủ đưa ra chính sách nới lỏng đi lại trong nước, rất nhiều chặng bay nội địa đã được khôi phục với tần suất chuyến bay lớn cùng giờ bay đa dạng hơn. Tính tới thời điểm hiện tại, có khoảng 20 chặng với trên 380 chuyến bay mỗi ngày đi Sài Gòn, trong đó Vietnam Airlines 193 chuyến, Vietjet Air 114 chuyến, Bamboo Airways 37 chuyến, Pacific Airlines 39 chuyến và Vietravel Airlines 5 chuyến.

Để cập nhật lịch bay đi Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh) của các hãng hàng không, hành khách tham khảo chi tiết trong bảng dưới đây.

Chặng bayHãng hàng khôngLịch bay dự kiến
Hà Nội (HAN) – Hồ Chí Minh (SGN) Vietnam Airlines28 chuyến/ ngày, 7 ngày/ tuần
Đà Nẵng (DAD) – Hồ Chí Minh (SGN) Vietnam Airlines21 chuyến/ ngày, 7 ngày/ tuần
Phú Quốc (PQC) – Hồ Chí Minh (SGN) Vietnam Airlines11 chuyến/ ngày, 7 ngày/ tuần
Chu Lai (VCL) – Hồ Chí Minh (SGN) Vietnam Airlines3 chuyến/ ngày, 7 ngày/ tuần
Hải Phòng (HPH) – Hồ Chí Minh (SGN)Vietnam Airlines5 chuyến/ ngày, 7 ngày/ tuần
Hà Nội (HAN) – Hồ Chí Minh (SGN) Vietjet Air27 chuyến/ ngày, 7 ngày/ tuần
Đà Nẵng (DAD) – Hồ Chí Minh (SGN) Vietjet Air15 chuyến/ ngày, 7 ngày/ tuần
Hải Phòng (HPH) – Hồ Chí Minh (SGNVietjet Air9 chuyến/ ngày, 7 ngày/ tuần
Hà Nội (HAN) – Hồ Chí Minh (SGN) Bamboo Airways11 chuyến/ ngày, 7 ngày/ tuần
Đà Nẵng (DAD) – Hồ Chí Minh (SGN) Bamboo Airways2 chuyến/ ngày, 7 ngày/ tuần
Hải Phòng (HPH) – Hồ Chí Minh (SGNBamboo Airways2 chuyến/ ngày, 7 ngày/ tuần
Hà Nội (HAN) – Hồ Chí Minh (SGN) Vietravel AirlinesĐang cập nhật
Đà Nẵng (DAD) – Hồ Chí Minh (SGN) Vietravel AirlinesĐang cập nhật
Hà Nội (HAN) – Hồ Chí Minh (SGN) Pacific Airlines11 chuyến/ ngày, 7 ngày/ tuần
Đà Nẵng (DAD) – Hồ Chí Minh (SGN) Pacific Airlines3 chuyến/ ngày, 7 ngày/ tuần
Hải Phòng (HPH) – Hồ Chí Minh (SGNPacific AirlinesĐang cập nhật

Lưu ý: Số lượng chuyến bay có thể thay đổi tùy vào tình hình khai thác thực tế của từng hãng bay.

VI. Các hãng bay nội địa bán vé máy bay đi Sài Gòn

1. Vé máy bay đi Sài Gòn – Hãng hàng không Vietnam Airlines

Vietnam Airlines – hãng hàng không quốc gia với biểu tượng bông sen vàng luôn là hãng bay được nhiều hành khách yêu thích trong mỗi chuyến đi.

Ưu điểm:

 • Số lượng chuyến bay lớn, tần suất chuyến đa dạng;
 • Có suất ăn nhẹ trên chặng bay dài như Hà Nội đi Sài Gòn;
 • Thiết bị giải trí trên máy bay hiện đại;
 • Khối lượng cân hành lý miễn cước lớn;
 • Khoang ngồi rộng rãi, thoải mái;
 • Độ an toàn bay cao;
 • Hệ thống đặt vé, check in online, thủ tục hoàn hủy đổi vé online vô cùng thuận tiện, dễ thao tác;

Nhược điểm:

 • Giá vé cao hơn so với các hãng bay khác;
Chặng bayGiá vé từ (một chiều, phổ thông) VNĐThời gian bay (Khởi hành)
Hà Nội (HAN) – Hồ Chí Minh (SGN)  1.001.00014/5/2022
Đà Nẵng (DAD) – Hồ Chí Minh (SGN)  904.00019/5/2022
Nha Trang (CXR) – Hồ Chí Minh (SGN)  839.00013/5/2022
Tuy Hòa (TBB) – Hồ Chí Minh (SGN)  636.00018/5/2022
Đà Lạt (DLI) – Hồ Chí Minh (SGN)  699.00018/5/2022
Phú Quốc (PQC) – Hồ Chí Minh (SGN)  716.00012/5/2022
Đồng Hới (VDH) – Hồ Chí Minh (SGN)  1.089.0001/6/2022
Buôn Ma Thuột (BMV) – Hồ Chí Minh (SGN)  818.00027/5/2022
Hải Phòng (HPH) – Hồ Chí Minh (SGN)  1.174.00019/5/2022

2. Vé máy bay đi Sài Gòn – Hãng hàng không Vietjet Air

Nếu đang cần tìm mua vé máy bay cho một chuyến đi Sài Gòn tiết kiệm và có nhiều sự lựa chọn cho lịch trình bay, hành khách có thể tham khảo hãng bay giá rẻ Vietjet Air.

Ưu điểm:

 • Rất tích cực tung ra các chương trình vé ưu đãi 0đ, 9K, 99K, v.v.;
 • Cắt giảm những chi phí không cần thiết để giảm thiểu chi phí cho hành khách;
 • Tần suất chuyến bay lớn, giờ xuất phát linh hoạt;
 • Số lượng chuyến bay đi Sài Gòn lớn;
 • Thủ tục check in online và tại kiosk sân bay đơn giản, nhanh chóng;
 • Độ an toàn bay cao;

Nhược điểm:

 • Độ trễ và hoãn giờ bay lớn; 
 • Hạn chế trong chính sách hành lý. Thông thường hành khách sẽ chỉ được miễn cước 7kg hành lý xách tay, và phải mua thêm cước hành lý ký gửi nếu có nhu cầu;
Chặng bayGiá vé từ (một chiều, phổ thông, chưa thuế phí) VNĐThời gian bay (Khởi hành)
Hà Nội (HAN) – Hồ Chí Minh (SGN)  399.000Đang cập nhật
Đà Nẵng (DAD) – Hồ Chí Minh (SGN)  99.000Đang cập nhật
Nha Trang (CXR) – Hồ Chí Minh (SGN)  99.000Đang cập nhật
Hải Phòng (HPH) – Hồ Chí Minh (SGN)  199.000Đang cập nhật
Đà Lạt (DLI) – Hồ Chí Minh (SGN)  49.000Đang cập nhật
Phú Quốc (PQC) – Hồ Chí Minh (SGN)  99.000Đang cập nhật
Vân Đồn (VDO) – Hồ Chí Minh (SGN)  99.000Đang cập nhật

3. Vé máy bay đi Sài Gòn – Hãng hàng không Pacific Airlines

Pacific Airlines là một thành viên được vận hành bởi Vietnam Airlines Group nên hành khách hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn bay cũng như chất lượng chuyến bay của hãng.

Ưu điểm:

 • Cắt bỏ tối đa các chi phí không cần thiết để giảm giá vé máy bay đi Sài Gòn cho hành khách;
 • Chủ yếu khai thác các dòng máy bay AirBus A320 và Boeing 737 với ưu điểm thời gian bay nhanh, cất và hạ cánh vô cùng êm ái;
 • Độ chính xác về giờ bay đã cải thiện đáng kể;

Nhược điểm:

 • Số lượng chuyến bay ít;
Chặng bayGiá vé từ (một chiều, phổ thông, chưa thuế phí) VNĐThời gian bay (Khởi hành)
Hà Nội (HAN) – Hồ Chí Minh (SGN)  599.000Đang cập nhật
Đà Nẵng (DAD) – Hồ Chí Minh (SGN)  339.000Đang cập nhật
Hải Phòng (HPH) – Hồ Chí Minh (SGN)  590.000Đang cập nhật

4. Vé máy bay đi Sài Gòn – Hãng hàng không Bamboo Airways

Vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ - Hãng hàng không bamboo airways

Mặc dù mới ra mắt thị trường hàng không nội địa được vài năm, tuy nhiên hãng hàng không Tre Việt Bamboo Airways cũng đã khẳng định được vị thế của mình trong lòng du khách.

Ưu điểm:

 • Hệ thống mua vé và check in online đã dần dần được nâng cấp;
 • Giá vé máy bay đa dạng với các mức giá tương ứng với dịch vụ khác nhau;
 • Nổi tiếng về việc bay đúng giờ, độ trễ chuyến bay thấp;
 • Nâng cấp nhiều tàu bay mới, an toàn và bảo vệ môi trường;

Nhược điểm:

 • Số lượng chuyến bay và chặng bay còn hạn chế;
 • Giá vé vẫn còn tương đối cao so với các hãng bay có chất lượng khác;
Chặng bayGiá vé từ (một chiều, phổ thông, chưa thuế phí) VNĐThời gian bay (Khởi hành)
Hà Nội (HAN) – Hồ Chí Minh (SGN)  99.000Đang cập nhật
Quy Nhơn (DAD) – Hồ Chí Minh (SGN)  99.000Đang cập nhật
Nha Trang (CXR) – Hồ Chí Minh (SGN)  99.000Đang cập nhật
Hải Phòng (HPH) – Hồ Chí Minh (SGN)  99.000Đang cập nhật
Đà Lạt (DLI) – Hồ Chí Minh (SGN)  99.000Đang cập nhật
Phú Quốc (PQC) – Hồ Chí Minh (SGN)  99.000Đang cập nhật
Đồng Hới (VDH) – Hồ Chí Minh (SGN)  99.000Đang cập nhật

5. Vé máy bay đi Sài Gòn – Hãng hàng không Vietravel Airlines

Thời gian trở lại đây, hành khách mua vé máy bay đi Sài Gòn còn có thêm một phương án khác cho chuyến đi của mình với Vietravel Airlines.

Ưu điểm:

 • Thủ tục lên máy bay khá đơn giản và nhanh chóng;
 • Thái độ phục vụ tận tâm;

Nhược điểm:

 • Số lượng chuyến bay và chặng bay ít;
 • Hệ thống đặt vé online vẫn chưa được hoàn thiện, hay xảy ra lỗi;
Chặng bayGiá vé từ (Một chiều, phổ thông, chưa thuế phí) VNĐThời gian bay (Khởi hành)
Hà Nội (HAN) – Hồ Chí Minh (SGN)  268.000Đang cập nhật
Đà Nẵng (DAD) – Hồ Chí Minh (SGN)  538.000Đang cập nhật

VII. Cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm TPHCM

1. Giới thiệu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN)

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ là sân bay điểm đến dành cho hành khách có lịch trình tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phố lân cận khác. 

Vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ - Sân bay Tân Sơn Nhất

Sân bay có mã hiệu quốc tế SGN, được coi là sân bay lớn nhất và bận rộn nhất Việt Nam với công suất phục vụ khoảng hơn 38 triệu lượt khách vào năm 2018, và dự kiến sẽ tăng cao trong thời gian sắp tới sau khi tình hình dịch bệnh đã hoàn toàn được kiểm soát. Trong tất cả các chặng bay khai thác, Hà Nội – Hồ Chí Minh là chặng bay bận rộn nhất khu vực Đông Nam Á, đứng thứ 4 trên toàn thế giới với hơn 10 triệu lượt khách năm 2019.

Ngoài ra, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng là nơi trung chuyển của khá nhiều chuyến bay quốc tế, trong đó phải kể đến các chặng bay từ thành phố Hồ Chí Minh đến Singapore, Bangkok (Thái Lan), Seoul (Hàn Quốc), Quảng Châu, Hong Kong (Trung Quốc), Kuala Lumpur và Phnom Penh, v.v.

Để tìm hiểu thêm thông tin về sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng như các dịch vụ cung cấp, hành khách theo dõi tại https://www.hochiminhcityairport.com/

2. Hướng dẫn di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm TPHCM

Với khoảng cách 8km, hành khách có thể lựa chọn taxi hoặc xe bus để di chuyển từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất về trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên do thành phố khá rộng, nên hành khách cần tìm hiểu kỹ khu vực mình muốn đến để có thể lựa chọn phương tiện di chuyển vừa nhanh, chi phí phải chăng và thuận tiện.

Hành khách tham khảo chi tiết về cách di chuyển từ sân bay về trung tâm theo bảng thông tin dưới đây.

TaxiXe bus
Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất– Dịch vụ 24/7;
– Giá vé phụ thuộc độ dài quãng đường di chuyển, trung bình khoảng 140.000 VNĐ;
– Thời gian di chuyển: 30 phút;
Xe bus số 109:
– Thời gian di chuyển: 45 phút;
– Giá vé: 20.000 VNĐ;
– Thời gian hoạt động: 0h00 đến 23h45;
– Tần suất chuyến: 20 – 30’/ chuyến;
Xe bus số 152:
– Thời gian di chuyển: 55 phút;
– Giá vé: 5.000 VNĐ;
– Thời gian hoạt động: 5h30 đến 19h00;
– Tần suất chuyến: 10 – 20’’/chuyến;

VIII. Câu hỏi thường gặp khi mua vé máy bay đi Sài Gòn (Tp. HCM) giá rẻ

1. Mua vé máy bay đi Sài Gòn hãng nào rẻ nhất?

Để mua vé máy bay đi Sài Gòn rẻ nhất, hành khách đặc biệt không thể bỏ qua vé máy bay của Vietjet Air và Pacific Airlines – hai hãng hàng không định vị giá rẻ tại nhưng cũng vô cùng uy tín tại Việt Nam.

Với mục tiêu cung cấp giá vé máy bay rẻ mỗi ngày, các hãng bay luôn tích cực tung ra các chương trình ưu đãi giảm giá vé, ví dụ vào 12 – 14h trưa thứ Bảy hàng tuần, hoặc các dịp sinh nhật hãng, tháng lễ hội, chào mừng năm học mới, v.v. Chính vì thế, hành khách nên thường xuyên theo dõi các thông tin chính thức trên website hoặc fanpage của hãng bay, cũng như liên hệ trực tiếp Avia để được thông tin tổng hợp về vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ.

2. Mua vé máy bay đi Sài Gòn tháng nào rẻ nhất?

Khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 10 dương lịch hàng năm là lúc mà hành khách có khả năng mua được vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ nhất. 

Đây là thời điểm thời tiết khá nắng nóng, oi bức và mưa nhiều, được coi là mùa du lịch thấp điểm nên giá vé máy bay sẽ rẻ hơn bình thường (trừ các dịp lễ Tết và khoảng thời gian nghỉ hè của học sinh)

3. Ngày nào trong tuần có vé máy bay đi Sài Gòn rẻ nhất?

Đầu tuần từ thứ 2 đến thứ 4 là thời điểm mọi người vẫn đang bận rộn với công việc, vì vậy đây chính là thời gian thích hợp để tìm mua vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ nhất. 

Ngược lại, vào các ngày cuối tuần từ thứ 5 đến Chủ nhật, khi công việc đã bớt đi và hành khách có nhiều thời gian rảnh hơn, lượng truy cập tìm mua vé máy bay tăng lên cũng đồng nghĩa với việc giá vé máy bay sẽ có thể tăng lên so với ngày thường.

IX. Kinh nghiệm du lịch TPHCM cho người mới

1. Nên đi du lịch Sài Gòn tháng mấy?

Trái ngược với khí hậu miền Bắc, mùa khô của Sài Gòn từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau là thời điểm thích hợp nhất để du khách đi du lịch Sài Gòn. 

Lúc này, thời tiết Sài Gòn tương đối mát, ít mưa, và chưa bước vào thời kỳ nóng bức của mùa hè, vô cùng lý tưởng cho các hoạt động tham quan cũng như thưởng thức các bữa tiệc âm nhạc, các lễ hội văn hóa ngoài trời vô cùng đặc sắc.

2. Đến Sài Gòn chơi gì, ăn gì?

Mua vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ

Để có một chuyến du hí Sài Gòn đáng nhớ, du khách hãy đừng bỏ qua những thông tin du lịch từ những chuyên gia du lịch của Avia dưới đây nhé.

 • Check in Nhà thờ Đức Bà – Bưu điện thành phố – Đường sách – Phố đi bộ Nguyễn Huệ – Chợ Bến Thành;
 • Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh, bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Dinh độc lập;
 • Đi thuyền trên sống Sài Gòn;
 • Trải nghiệm các trò chơi đầy thú vị tại Công viên nước Đầm Sen, Thảo Cầm Viên, khu trượt tuyết Snow Town, khu du lịch Suối Tiên;
 • Phố Tây Phạm Ngũ Lão;
 • Bảo tàng tranh 3D Art In Us;
 • Ngắm Sài Gòn từ trên cao tại Bitexco và Landmark81;
 • Thưởng thức bún mắm, lẩu mắm, lẩu cá kèo, mì hủ tiếu, hoành thánh, bánh xèo Nam Bộ, ốc Sài Gòn, v.v.;
 • Các khu du lịch gần Sài Gòn: đảo Thạnh An, di tích Địa đạo Củ Chi, vườn quốc gia Cát Tiên, v.v.

3. Di chuyển nội địa đến Sài Gòn cần khai báo y tế không?

Từ 0h0’ ngày 30/4/2022, Bộ Y Tế đã có công văn chỉ thị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trên toàn Việt Nam về việc tạm dừng áp dụng khai báo y tế cho hành khách di chuyển nội địa. 

Vì vậy, hành khách di chuyển đến Hồ Chí Minh sẽ không cần khai báo y tế, tuy nhiên vẫn phải có các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch bệnh cho bản thân và những người xung quanh.

X. Dịch vụ đặt vé máy bay đi Sài Gòn trọn gói

Với số lượng chuyến bay khai thác đi Sài Gòn lên tới hàng trăm chuyến mỗi ngày, mặc dù đã có sự trợ giúp của các thiết bị di động thông minh, tuy nhiên việc lựa chọn chuyến bay phù hợp với lịch trình và điều kiện tài chính đối với nhiều hành khách lại là một công việc vô cùng khó khăn. 

Hãy để Avia trợ giúp hành khách để chuyến đi Sài Gòn sắp tới bớt những nỗi lo với những tiện ích khi sử dụng dịch vụ đặt vé máy bay đi Sài Gòn trọn gói như sau:

 • Được tư vấn tìm mua vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ nhất;
 • Được tư vấn lịch trình du lịch Sài Gòn tiết kiệm, tối ưu về thời gian;
 • Được hỗ trợ xử lý các thủ tục hoàn, hủy, đổi vé và hành lý liên quan khi thay đổi hành trình bay;
 • Được hưởng ưu đãi cho các dịch vụ khác khi trở thành thành viên thân thiết của Avia.