Hotline: 090 211 9050 (VN)
Hướng dẫn cách check in online Vietnam Airlines

Hướng dẫn cách check in online Vietnam Airlines

Hướng dẫn cách làm thủ tục trực tuyến Vietnam Airlines nhanh

Website check in online Vietnam Airlines là gì? Các bước check in online Vietnam Airlines như thế nào? Ưu điểm khi check in online Vietnam Airlines trên điện thoại. Những lưu ý khi check in online Vietnam Airlines. Cập nhật mới nhất!

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines có thể được coi là một trong những hãng bay nội địa tốt nhất được đánh giá bởi phần đông hành khách trong nhiều năm qua. Vietnam Airlines được nhiều hành khách lựa chọn bởi nhiều yếu tố như chất lượng an toàn bay, phục vụ tận tâm, hay đơn giản là áp dụng nhiều tính năng công nghệ vào các quy trình giúp tinh giản thủ tục bay như check in online. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về check in online Vietnam Airlines như thời gian được phép check in, những trường hợp không được phép check in online, hướng dẫn cách check in online Vietnam Airlines trên điện thoại, v.v. hành khách vui lòng theo dõi trong bài viết dưới đây từ Avia.

Table of Contents

I. Website check in online Vietnam Airlines là gì? 

Để check in online Vietnam Airlines, hành khách cần truy cập đúng trang website chính thức của hãng bay. Cụ thể để sử dụng với giao diện tiếng Việt, hành khách truy cập theo đường dẫn https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/Home, còn nếu muốn sử dụng giao diện bằng tiếng Anh, hành khách truy cập tại https://www.vietnamairlines.com/vn/en/Home

Việc truy cập vào website để check in online sẽ phù hợp hơn nếu hành khách sử dụng máy tính, laptop, máy tính bảng, v.v.

Ưu điểm khi check in online Vietnam airlines

II. Ưu điểm khi check in online Vietnam Airlines trên điện thoại

Ngoài việc check in online Vietnam Airlines bằng cách truy cập vào website của hãng hàng không, quý khách có thể chọn cách tải App của Vietnam Airlines, và tiến hành check in online ngay trên điện thoại. 

Vậy check in online Vietnam Airlines trên điện thoại có những ưu điểm nổi bật nào?

 • Thao tác dễ dàng, đơn giản, thiết bị check in gọn gàng chỉ với 1 chiếc điện thoại;
 • Thời gian check in nhanh chóng;
 • Chủ động và tiết kiệm thời gian, không cần xếp hàng tại các quầy check in hay máy check in tự động tại sân bay;
 • Được phép chọn chỗ ngồi trên khoang hành khách theo đúng ý;

III. Những lưu ý khi check in online Vietnam Airlines

Mặc dù check in online Vietnam Airlines có rất nhiều tiện lợi, tuy nhiên khi làm thủ tục check in online, hành khách cần lưu ý những điểm sau đây.

1. Thời gian làm thủ tục check in online trên điện thoại

Dịch vụ check in online Vietnam Airlines trên điện thoại chỉ được phép hoạt động trong vòng 24 giờ và 60 phút trước giờ khởi hành ghi trên máy bay. Như vậy nếu hành khách muốn làm thủ tục check in online quá sớm (sớm hơn giờ bay quá 24 giờ), hoặc quá muộn (cách giờ bay dưới 60 phút) thì sẽ đều không thể thực hiện được. 

Ngoài ra, mỗi một lần làm thủ tục check in online Vietnam Airlines chỉ có thể thực hiện tối đa 9 hành khách (cùng một mã đặt chỗ), vì vậy vượt quá số lượng quy định, hành khách cần tiến hành check in online cho từng người một.

2. Những chuyến bay của Vietnam Airlines được phép check in trực tuyến

Dịch vụ check in online Vietnam Airlines chỉ áp dụng cho các chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vietnam Air Service (VASCO).

Các sân bay nội địa cho phép làm thủ tục check in online Vietnam Airlines bao gồm:

 • Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội);
 • Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh);
 • Sân bay quốc tế Cam Ranh (Nha Trang);
 • Sân bay quốc tế Cát Bi (Hải Phòng);
 • Sân bay quốc tế Chu Lai (Quảng Nam);
 • Sân bay quốc tế Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu);
 • Sân bay quốc tế Đà Nẵng (Đà Nẵng);
 • Sân bay Điện Biên (Điện Biên Phủ);
 • Sân bay Liên Khương (Lâm Đồng);
 • Sân bay quốc tế Phú Quốc (Kiên Giang);
 • Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh);
 • Sân bay quốc tế Vinh (Nghệ An);

3. Những trường hợp nào không được phép check in online Vietnam Airlines?

Những trường hợp không được phép check in online Vietnam Airlines bao gồm:

 • Hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ hành khách có yêu cầu suất ăn đặc biệt);
 • Hành khách bị từ chối chuyên chở bởi các hãng bay, bị trục xuất (đối với các chuyến bay quốc tế);
 • Hành khách sử dụng vé miễn, giảm cước;
 • Hành khách đi cùng trẻ em dưới 2 tuổi;
 • Hành khách không xuất phát từ các sân bay nội địa và quốc tế có dịch vụ check in online Vietnam Airlines;
 • Hành khách đi trên chuyến bay hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines và các hãng bay khác, tuy nhiên Vietnam Airlines không phải là hãng khai thác chuyến bay trên;

4. Có cần mang giấy tờ tuỳ thân sau khi đã check in online Vietnam Airlines trên điện thoại không?

Rất nhiều hành khách băn khoăn liệu có cần mang giấy tờ tùy thân sau khi đã check in online Vietnam Airline trên điện thoại hay không.

Câu trả lời là CÓ. 

Mặc dù đã check in online thành công trên điện thoại, hành khách vẫn phải mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân để xác nhận thẻ lên máy bay online (các hành khách bay trên chuyến bay xuất phát từ Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh và không có hành ký ký gửi có thể ra tới cửa kiểm tra an ninh và vào phòng chờ lên máy bay mà không cần qua bước xác nhận này).

Nếu hành khách không làm thủ tục xác nhận thẻ lên máy bay trực tuyến, Vietnam Airlines có quyền từ chối, hủy bỏ việc làm thủ tục check in online trước đó, gây tổn thất về thời gian cũng như chi phí trễ chuyến để làm thủ tục cho chuyến bay sau (nếu có) của hành khách. 

IV. Hướng dẫn các bước check in online Vietnam Airlines 

1. Hướng dẫn chi tiết check in online Vietnam Airlines trên điện thoại

Để check in online Vietnam Airlines trên điện thoại, hành khách cần chuẩn bị thiết bị điện thoại thông minh smartphone, có kết nối wifi (3G, 4G) ổn định, sau đó tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Tải app (ứng dụng) Vietnam Airlines, chọn chức năng “Làm thủ tục” ở phía dưới bên phải màn hình.

Check in Vietnam Airlines - tải app

Bước 2: Nhập các thông tin yêu cầu bao gồm Mã đặt chỗ (mã xác nhận hiển thị trên vé máy bay), Họ và điểm xuất phát bay, chọn chức năng “Làm thủ tục”.

Check in Vietnam Airlines - nhập thông tin

Bước 3: Chọn hành khách làm thủ tục

Sau khi điền xong bước 2, hệ thống sẽ hiện ra thông tin chuyến bay bao gồm số hiệu chuyến bay, điểm xuất phát bay, điểm đến, giờ bay. Lúc này hành khách điền thông tin hành khách check in online (thông thường là hành khách người lớn), chọn “Tiếp tục”.

Check in Vietnam Airlines - Tiếp tục

Bước 4: Chọn chỗ ngồi. 

Hệ thống sẽ hiển thị vị trí ghế ngồi trên màn hình điện thoại giống hệt như cách bố trí trên máy bay, vì vậy hành khách có thể lựa chọn chỗ ngồi theo mong muốn. Lưu ý, hành khách chỉ có thể chọn được ghế ngồi tại những vị trí “Ghế miễn phí”, tiếp tục chọn “Hoàn tất chọn chỗ ngồi”.

Check in Vietnam Airlines - chọn chỗ ngồi

Bước 5: Cập nhật thông tin cá nhân cần thiết.

Sau bước chọn chỗ ngồi trên máy bay, hành khách một lần nữa cập nhật thông tin giấy tờ tùy thân và xác nhận. Lưu ý đảm bảo tất cả các thông tin cung cấp là chính xác bởi sau khi ấn “Xác nhận thông tin”, hành khách sẽ không thể thay đổi hay tùy chỉnh.

Check in Vietnam Airlines - cập nhật thông tin

Bước 6: Xác nhận quy định về vật dụng nguy hiểm.

Trước khi xác nhận quy định về vật dụng nguy hiểm, hành khách vui lòng đọc kỹ thông tin quy định về hành lý để tránh gặp phải rắc rối khi lên máy bay.

Theo đó, các vật dụng nguy hiểm không được mang lên máy bay theo người hoặc trong hành lý bao gồm:

 • Chất dễ cháy nổ;
 • Chất nổ;
 • Vật liệu được từ hóa;
 • Chất ăn mòn;
 • Khí ga;
 • Chất lây nhiễm;
 • Vật liệu phóng xạ;
 • Chất độc hại;
 • Chất lỏng dễ cháy;
 • Đá khô;
 • PIN ion dung lượng > 160Wh;
Check in Vietnam Airlines -xác nhận

Bước 7: Chọn in hoặc gửi thẻ lên máy bay vào thư điện tử.

Khi đã hoàn thành quá trình làm thủ tục, hệ thống sẽ hiện ra thông tin trong thẻ lên máy bay trực tuyến. Lúc này hành khách có thể lựa chọn in hoặc gửi thẻ lên máy bay vào hòm thư điện tử (email) để xuất trình khi tới sân bay.

Check in Vietnam Airlines - chọn in thẻ

Sau khi hoàn thành đầy đủ các bước này, trên ứng dụng sẽ đưa ra thông báo “Bạn đã check in thành công với giao diện như sau.

Check in Vietnam Airlines - gia diện hoàn thành

2. Hướng dẫn chi tiết check in online Vietnam Airlines trên máy tính

Để thực hiện check in online Vietnam Airlines trên máy tính, hành khách cần chuẩn bị sẵn máy tính, laptop hoặc máy tính bảng, kết nối Internet ổn định, sau đó thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Truy cập https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/Home (tiếng Việt) hoặc https://www.vietnamairlines.com/vn/en/Home (tiếng Anh), tiến hành chọn “QUẢN LÝ ĐẶT CHỖ”.

Nhập đầy đủ các thông tin bao gồm Mã đặt chỗ, họ, và sân bay xuất phát, chọn “LÀM THỦ TỤC”.

Chec in online Vietnam Airlines trên máy tính - truy cập

Bước 2: Chọn hành khách làm thủ tục check in online. Tại bước này, hành khách cung cấp thông tin của hành khách người lớn (nếu có đi cùng trẻ em), chọn “TIẾP TỤC”.

Chec in online Vietnam Airlines trên máy tính - điền thông tin

Bước 3: Chọn chỗ ngồi.

Việc check in online Vietnam Airlines giúp hành khách chủ động lựa chọn được chỗ ngồi ưng ý, tuy nhiên, hành khách lưu ý chỉ được chọn những ghế còn trống hiển thị trên màn hình.

Chec in online Vietnam Airlines trên máy tính - chọn chỗ ngồi

Bước 4: Cập nhật thông tin cá nhân cần thiết.

Tại bước này, hành khách một lần nữa cập nhật thông tin cá nhân cần thiết và tiến hành xác nhận cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ.

Chec in online Vietnam Airlines trên máy tính - cập nhật thông tin

Bước 5: Xác nhận quy định về vật dụng nguy hiểm.

Cũng giống như check in online Vietnam Airlines trên điện thoại, khi check in trên máy tính, hành khách cũng cần xác nhận quy định về vật dụng nguy hiểm. Bước xác nhận này rất quan trọng bởi nó đến an toàn chuyến bay, cũng như đảm bảo việc hành khách không bị từ chối chuyên chở do mang những đồ vật cấm lên máy bay nên hành khách hết sức lưu ý.

Chec in online Vietnam Airlines trên máy tính -xác nhận

Bước 6: Chọn in hoặc gửi thẻ lên máy bay vào hòm thư điện tử.

Chec in online Vietnam Airlines trên máy tính - chọn in thẻ tên

3. Hướng dẫn chi tiết check in online Vietnam Airlines qua điện thoại

Ngoài hai cách check in online Vietnam Airlines qua điện thoại và qua máy tính, giờ đây hành khách còn có thể tiến hành check in online qua điện thoại “Telephone Check-in”.

Nếu hành khách không có hành lý ký gửi, sau khi check in online qua điện thoại thành công có thể được vào thẳng khu vực kiểm tra an ninh, lên máy bay mà không cần xếp hàng làm thủ tục tại sân bay.

Để check in online Vietnam Airlines qua điện thoại, hành khách cần lưu ý những điểm sau đây:

 • Tổng đài điện thoại tiếp nhận check in online Vietnam Airlines: 1900 6265;
 • Phạm vi áp dụng: Các chuyến bay nội địa khai thác bởi Vietnam Airlines, khởi hành từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) hoặc sân bay Tân Sơn Nhất (Tp. Hồ Chí Minh);
 • Thời gian làm thủ tục: Từ 12 tiếng đến 02 tiếng trước giờ bay ghi trên mã đặt chỗ;
 • Cước phí cuộc gọi: 5.000 VNĐ/phút.

V. Câu hỏi thường gặp

Để giải đáp những thắc mắc của hành khách về check in online Vietnam Airlines, Avia sẽ tổng kết những câu hỏi thường gặp và đưa ra giải đáp cụ thể dưới đây.

1. Vé của tôi có yêu cầu xe lăn, vậy tôi có thể check in online được không?

Theo quy định của hãng hàng không, hành khách có yêu cầu đặc biệt (ngoại trừ trường hợp yêu cầu suất ăn đặc biệt) sẽ không thể check in online Vietnam Airlines. Vì vậy trong trường hợp có yêu cầu xe lăn, hành khách vui lòng đến quầy thủ tục check in của hãng tại sân bay để làm thủ tục lên máy bay.

2. Có thể check in online trước giờ bay mấy tiếng?

Hành khách lưu ý dịch vụ check in online Vietnam Airlines hoạt động trong vòng 24 giờ và kết thúc 60 phút trước thời gian khởi hành ghi trên thẻ lên máy bay.

3. Nếu đi theo đoàn trên 10 người có thể check in online không?

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ có thể tiến hành check in online Vietnam Airlines tối đa 9 hành khách một lượt (cùng mã đặt chỗ). Nếu một mã đặt chỗ có trên 9 hành khách thì hành khách thực hiện làm thủ tục check in online nhiều lần cho tất cả hành khách trong mã đặt chỗ.

4. Tôi mua vé máy bay khứ hồi, tôi có thể check in cho lượt về luôn không?

Hành khách chỉ có thể check in online Vietnam Airlines, trong khoảng 24 giờ đến 1 giờ trước giờ khởi hành bay, vì vậy có thể check in cho lượt về nếu giờ bay của hành khách đủ điều kiện thực hiện check in online.

5. Sau khi làm thủ tục online, tôi có thể đổi chỗ ngồi không?

Sau khi làm thủ tục online, hành khách có thể tới quầy làm thủ tục để thay đổi chỗ ngồi với điều kiện chỗ ngồi chưa có hành khách nào lựa chọn. Để nắm được thông tin chi tiết về thay đổi chỗ ngồi sau khi đã làm thủ tục check in online, hành khách vui lòng liên hệ trực tiếp hãng bay hoặc nhân viên tại quầy thủ tục tại sân bay xuất phát.

6. Cần làm gì khi không check in online Vietnam Airlines được?

Trong trường hợp không check in online Vietnam Airlines được, hành khách cần kiểm tra lại tình trạng vé máy bay và xem mình có thuộc đối tượng bị hạn chế check in online hay không. 

Các trường hợp không check in online Vietnam Airlines được bao gồm:

 • Hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ yêu cầu suất ăn đặc biệt);
 • Hành khách trong danh sách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất (đối với chuyến bay quốc tế);
 • Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 02 tuổi;
 • Hành khách sử dụng vé máy bay miễn, giảm cước;
 • Hành khách đi trên chuyến bay khởi hành từ các thành phố không thuộc danh mục được phép check in online Vietnam Airlines;
 • Hành khách đi trên chuyến bay khai thác bởi các hãng hàng không khác;
 • Mã đặt chỗ chưa được xác nhận chỗ hoặc chưa xuất vé, chưa thanh toán tiền vé máy bay;
 • Hành khách dùng số thẻ khách hàng thường xuyên của hãng bay khác để làm thủ tục;
 • Hành khách dùng số thẻ khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines để làm thủ tục nhưng số thẻ chưa được cập nhật vào mã đặt chỗ;
 • Hành khách dùng số thẻ khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines để làm thủ tục nhưng số thẻ được sử dụng cho nhiều hơn 1 mã đặt chỗ có cùng 1 điểm xuất phát trong vòng 24 đến 1 giờ trước giờ khởi hành dự kiến;
 • Thông tin hành khách đăng nhập có thể chưa đúng;
 • Thời gian làm thủ tục của hành khách nằm ngoài thời gian cho phép làm thủ tục check in online Vietnam Airlines; 

7. Hội viên chương trình Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines có được cộng dồn điểm khi làm thủ tục check in online không?

Nếu hành khách là Hội viên chương trình Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines, vui lòng điền số thẻ Hội viên trong quá trình đặt mua vé máy bay hoặc làm thủ tục bay, điểm thưởng sẽ được cộng dồn vào thẻ của hành khách. 

8. Check in online Vietnam Airlines cần lưu ý những gì?

Mặc dù việc check in online Vietnam Airlines mang lại rất nhiều thuận tiện cho hành khách, tuy nhiên cần chú ý một số điểm sau.

 • Đối với các chuyến bay nội địa, sau khi đã làm thủ tục check in online: Hành khách không mang theo hành lý ký gửi được phép đến thẳng khu vực cửa khởi hành ra máy bay; hành khách mang theo hành lý ký gửi vui lòng đến quầy làm thủ tục online tại sân bay để lấy thẻ lên máy bay truyền thống;
 • Đối với các chuyến bay quốc tế, sau khi đã làm thủ tục check in online: Hành khách cần có mặt quầy làm thủ tục online Vietnam Airlines (trước giờ đóng quầy) tại sân bay để xác thực thẻ lên máy bay và kiểm tra giấy tờ tùy thân theo quy định;
 • Hành khách vẫn phải xuất trình đầy đủ các loại giấy tùy thân để lên máy bay;
 • Cửa lên tàu bay có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế, vì vậy hành khách vui lòng kiểm tra thông tin hoặc làm theo hướng dẫn của hãng hàng không khai thác tại sân bay;
 • Hành khách cần sự trợ giúp đặc biệt được ưu tiên ra máy bay trước, sau đó đến hành khách hạng Phổ thông.
 • Hành khách hạng Thương gia, Phổ thông đặc biệt, hội viên hạng Bạch Kim, Vàng, Titan, hành khách Elite Plus, Elite của SkyTeam có thể ra máy bay lúc nào thuận tiện nhưng cần đảm bảo trước thời gian đóng cửa máy bay;
 • Tại thời điểm 15 phút trước giờ khởi hành, Vietnam Airlines sẽ làm các thủ tục liên quan đến việc không thực hiện chuyến bay của hành khách nếu hành khách không có mặt tại cửa ra máy bay;

9. Tôi có cần test Covid trước khi lên chuyến bay của Vietnam Airlines không?

Theo quy định mới nhất của chính phủ Việt Nam, hành khách bay các chuyến bay nội địa chỉ cần thực hiện Khai báo y tế qua ứng dụng PC-Covid, tự theo dõi sức khỏe và chịu trách nhiệm trước các thông tin khai báo, và không thực hiện chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác, v.v.

Hi vọng với những hướng dẫn chi tiết trên đây, hành khách sẽ không còn bất cứ khó khăn nào khi check in online Vietnam Airlines. Để được tư vấn về lịch trình di chuyển, mua vé máy bay giá rẻ cũng như thủ tục lên máy bay của các hãng hàng không, hành khách vui lòng liên hệ Avia qua số điện thoại xxxxxx hoặc email [email protected].