Hotline: 090 211 9050 (VN)
Hướng dẫn cách check in online Vietjet Air 

Hướng dẫn cách check in online Vietjet Air 

Hướng dẫn cách làm thủ tục trực tuyến Vietjet Air nhanh

Website check in online Vietjet Air là gì? Ưu điểm khi check in online Vietjet Air trên điện thoại. Những lưu ý khi check in online Vietjet Air. Các bước check in online Vietjet Air trên điện thoại và trên máy tính. Cập nhật thông tin mới nhất từ Avia.

Hành khách đã quá quen thuộc với hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air trong các chuyến bay nội địa Việt Nam và quốc tế, tuy nhiên việc tiến hành làm thủ tục trước khi lên máy bay đối với phần đông hành khách vẫn còn khá mới lạ. Để giúp hành khách giảm bớt phiền não trong quá trình check in, Avia cung cấp bài viết chi tiết liên quan đến website check in online Vietjet Air, những lưu ý khi check in online Vietjet Air, hướng dẫn chi tiết check in online Vietjet Air qua điện thoại di động và qua máy tính, v.v. cụ thể dưới đây. 

Table of Contents

I. Website check in online Vietjet Air là gì? 

Để tiến hành check in online Vietjet Air, hành khách lưu ý cần truy cập đúng địa chỉ website chính thức của hãng bay, tránh thao tác trên các trang mạng giả mạo ảnh hưởng tới vé máy bay cũng như hành trình chuyến đi.

Website chính thức và duy nhất để check in online Vietjet Air là https://www.vietjetair.com/vi (giao diện tiếng Việt) hoặc https://www.vietjetair.com/en/ (giao diện tiếng Anh). Trang web của Vietjet Air được thể hiện dưới 07 loại ngôn ngữ (bao gồm tiếng Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc – giản thể, Trung Quốc – phồn thể, tiếng Nhật), tuy nhiên hành khách Việt Nam chỉ nên lựa chọn một trong hai đường link kể trên để thực hiện check in online một cách thuận tiện và dễ dàng nhất. 

ưu điểm khi check in online Vietjet Air

II. Ưu điểm khi check in online Vietjet Air 

So với cách check in truyền thống tại quầy làm thủ tục tại sân bay, check in online Vietjet Air có những ưu điểm và lợi thế sau đây:

 • Hành khách chủ động được thời gian check in;
 • Tiết kiệm thời gian, không phải xếp hàng chen chúc tại quầy thủ tục, đặc biệt vào những dịp lễ, Tết, v.v.;
 • Hành khách có thể chọn được chỗ ngồi ưng ý;

III. Những lưu ý khi check in online Vietjet Air

1. Thời gian làm thủ tục check in online Vietjet Air

Theo quy định của hãng bay, hành khách có thể tiến hành làm thủ tục check in online Vietjet Air trong khoảng 24 giờ đến 1 giờ trước giờ bay dự kiến ghi trên vé máy bay. Nếu quá sớm hay quá muộn so với thời gian nêu trên, hành khách sẽ không thể làm thủ tục check in online. 

2. Những chuyến bay của Vietjet Air được phép check in trực tuyến

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ có những chuyến bay nội địa xuất phát từ sân bay Nội Bài (Hà Nội), sân bay Đà Nẵng và sân bay Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh) mới có thể tiến hành check in online Vietjet Air.

3. Những trường hợp nào không được phép check in online Vietjet Air?

Không phải tất cả hành khách mua vé của Vietjet Air đều được phép check in online. Những trường hợp không được phép check in online bao gồm:

 • Hành khách đang mang thai;
 • Hành khách bị hạn chế khả năng vận động hoặc cần trợ giúp đặc biệt;
 • Hành khách có yêu cầu các dịch vụ đặc biệt;
 • Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 02 tuổi;
 • Hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không khai thác không phải Vietjet Air;
 • Mã đặt chỗ của hành khách chưa được xác nhận hoặc chưa thanh toán tiền vé;
 • Thông tin hành khách đăng nhập lúc check in online có thể chưa đúng;
 • Thời gian check in online Vietjet Air của hành khách nằm ngoài thời gian cho phép làm thủ tục từ 24 giờ đến 01 giờ trước giờ khởi hành dự kiến ghi trên vé máy bay;

4. Có cần mang giấy tờ tuỳ thân sau khi đã check in online Vietjet Air trên điện thoại không?

Sau khi đã check in online Vietjet Air, hành khách vẫn cần phải mang đầy đủ giấy tờ tùy thân để tiến hành các thủ tục gửi hành lý (trong trường hợp hành khách có hành lý ký gửi), qua cửa kiểm soát an ninh, vào phòng chờ bay và chuẩn bị lên máy bay. Thông tin về các giấy tờ cần thiết khi đi máy bay, vui lòng xem tại ĐÂY.

IV. Hướng dẫn các bước check in online Vietjet Air

1. Hướng dẫn chi tiết check in online Vietjet Air trên điện thoại

Để tiến hành check in online Vietjet Air trên điện thoại, hành khách cần chuẩn bị thiết bị di động (chạy theo hệ điều hành Android hoặc IOS) cùng kết nối Wifi (3G, 4G) ổn định. 

Các bước check in online Vietjet Air cụ thể như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng (app) Vietjet Air;

Bước 2: Mở ứng dụng, chọn mục Check-in ở phía cuối bên phải màn hình;

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin khách hàng bao gồm Mã đặt chỗ, Họ, Tên đệm và tên (lưu ý điền tất cả các mục được yêu cầu, đánh dấu bởi dấu*), chọn “Đi tiếp”;

Bước 4: Lúc này trên màn hình di động sẽ hiển thị số hiệu và thông tin chuyến bay bao gồm thời gian, ngày giờ bay, sân bay xuất phát và sân bay điểm đến. Tiếp tục chọn “Checkin Now” để tiến hành làm thủ tục check in online trên thiết bị di động;

Bước 5: Chọn tên hành khách làm thủ tục check in;

Bước 6: Lựa chọn chỗ ngồi. Ghế ngồi trên khoang hành khách của Vietjet Air có các hạng ghế như Ghế thường, Ghế trước, Ghế cao cấp, Hàng thoát hiểm, hành khách lưu ý chỉ chọn những ghế còn trống được hiển thị trên màn hình thiết bị di động, tiếp tục chọn “Xác nhận”; “Check in”

Bước 7: Sau khi đã hoàn thành các bước trên, hành khách cần xác nhận thông tin khuyến cáo về hàng hóa nguy hiểm. Theo đó, hàng hóa nguy hiểm là các vật dụng hoặc vật chất có thể gây nguy hiểm đến sự an toàn của máy bay hoặc của hành khách trên máy bay. Danh sách các hàng hóa nguy hiểm bị cấm mang lên máy bay theo người hoặc trong hành lý bao gồm:

 • Các chất nổ;
 • Các chất lỏng dễ cháy;
 • Các chất dễ cháy;
 • Các chất khí dễ cháy;
 • Các loại khí gas;
 • Các chất hữu cơ chứa oxy hóa;
 • Các chất oxy hóa;
 • Các chất ăn mòn;
 • Các vật từ tính;
 • Các chất nguy hiểm khác: đá khô, amiang, v.v.;
 • Các chất độc hoặc khí độc;
 • Các chất gây nguy hại cho môi trường;
 • Tinh dầu;
 • Điện thoại Samsung Galaxy Note 7;
 • Macbook Pro 15’ 2015;

Cuối cùng chọn “Đồng ý” để hoàn thành thủ tục check in online Vietjet Air. 

2. Hướng dẫn chi tiết check in online Vietjet Air trên máy tính

Nếu e ngại việc thao tác khó trên thiết bị di động, hành khách có thể chọn cách check in online Vietjet Air trên máy tính. Để tiến hành thực hiện, việc đầu tiên hành khách cần làm là chuẩn bị thiết bị máy tính, máy tính bảng hoặc laptop có kết nối Internet ổn định, sau đó thực hiện việc check in online qua các bước sau.

Bước 1: Truy cập website Vietjet Air https://www.vietjetair.com/vi (giao diện tiếng Việt) hoặc https://www.vietjetair.com/en/ (giao diện tiếng Anh);

Check in online Vietjet Air - tuy cập website

Bước 2: Chọn CHECK-IN ONLINE phía trên bên phải màn hình;

Bước 3: Đọc kỹ thông tin hành khách tự làm thủ tục và điền đầy đủ các mục được yêu cầu (đánh dấu *) bao gồm Mã đặt chỗ, Họ, Tên đệm và Tên, mã xác nhận, chọn “Xem chuyến bay”;

Check in online Vietjet Air - Điền thông tin

Bước 4: Màn hình hiển thị hành trình chuyến bay bao gồm số hiệu chuyến bay, điểm khởi hành, điểm đến, giờ đi dự kiến, giờ đến dự kiến, tình trạng “Xác nhận”, chọn “Online checkin”; 

Check in online Vietjet Air 2 - xác nhận

Bước 5:  Tiếp tục chọn tên hành khách làm thủ tục check in online Vietjet Air;

Check in online Vietjet Air - Điền thông tin 2

Bước 6: Đọc kỹ thông tin về chính sách hành lý, các vật dụng bị cấm mang lên máy bay, ấn vào ô “Tôi xác nhận đã đọc và đồng ý rằng”, tiếp tục chọn “Làm thủ tục chuyến bay đối với khách đã đặt chỗ” để hoàn tất thủ tục check in trực tuyến;

Check in online Vietjet Air - xác nhận 2

Bước 7: Chọn “Tải phiếu thu về” hoặc “Gửi email” để nhận thẻ lên tàu bay trực tuyến của Vietjet Air;

Check in online Vietjet Air - tải phiếu thu

V. Câu hỏi thường gặp

1. Vé của tôi có yêu cầu xe lăn, vậy tôi có thể check in online được không?

Vé của hành khách có yêu cầu sử dụng dịch vụ đặc biệt, vì vậy hành khách sẽ không thể check in online được. Thay vào đó, hành khách cần đến quầy check in Vietjet Air tại sân bay để làm thủ tục. 

Ngoài ra, để có thể sử dụng dịch xe lăn, hành khách vui lòng liên hệ đại lý vé hoặc Tổng đài của Vietjet Air 1900 1886 ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến ghi trên vé máy bay.

2. Có thể check in online trước giờ bay mấy tiếng?

Theo quy định của hãng hàng không, hành khách có thể check in online Vietjet Air trong khoảng 24 đến 01 giờ trước giờ khởi hành dự kiến ghi trên vé máy bay đã đặt mua. 

3. Nếu đi theo đoàn trên 10 người có thể check in online không?

Hiện tại, hệ thống không cho phép hành khách tự check in online Vietjet Air đối với đoàn có hơn 9 khách có chung một mã đặt chỗ, vì vậy cách tốt nhất là hành khách nên đến làm thủ tục trực tiếp tại quầy check in của hãng bay tại sân bay xuất phát.

4. Tôi mua vé máy bay khứ hồi, tôi có thể check in cho lượt về luôn không?

Theo quy định của hãng bay, hành khách chỉ có thể check in online Vietjet Air trong khoảng 24 đến 1 giờ trước giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay. Vì thế hành khách vẫn có thể check in cho lượt về luôn nếu như đáp ứng được yêu cầu nêu trên.

5. Sau khi làm thủ tục online, có thể vì lí do nào đó mà tôi bị đổi chỗ ngồi không?

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi và sự thoải mái trong suốt chuyến bay, hãng bay sẽ đảm bảo giữ chỗ cho hành khách sau khi hành khách đã tự check in online Vietjet Air và chọn chỗ ngồi thành công. 

Tuy nhiên, có thể vì một số lí do an toàn bay, an ninh chuyến bay cũng như các tình huống khai thác khác mà hãng có thể yêu cầu hành khách đã hoàn tất thủ tục tiến hành check in một lần nữa, và có thể có sự thay đổi chỗ ngồi (nếu có) mà không cần báo trước. 

6. Cần làm gì khi không check in online Vietjet Air được?

Trong các trường hợp không được check in online Vietjet Air, hành khách nên đến quầy làm thủ tục check in tại sân bay sớm để hoàn tất các thủ tục chuyến bay, đặc biệt trong các giai đoạn cao điểm và đông khách như dịp lễ, Tết, các ngày cuối tuần, v.v.

Theo quy định, quầy làm thủ tục check in của Vietjet Air sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành dự kiến (đối với chuyến bay nội địa), và 50 phút trước giờ khởi hành dự kiến (đối với các chuyến bay quốc tế) nên hành khách cần căn thời gian thật chuẩn để tránh lỡ chuyến bay. 

7. Tôi có thể nhờ bạn đi cùng chuyến check in hộ được không?

Theo quy định về an ninh hàng không, tất cả các hãng bay đều yêu cầu mỗi hành khách phải có mặt tự làm thủ tục, do đó hành khách không thể nhờ bạn check in hộ được kể cả có đi cùng chuyến hay không. 

8. Làm thế nào để biết tôi đã check in online Vietjet Air thành công?

Khi check in online thành công, hành khách sẽ nhận được thẻ lên tàu bay điện tử, trong đó có thể hiện các thông tin bao gồm Mã QR, Họ và tên đầy đủ của hành khách, Mã đặt chỗ, thông tin chuyến bay: số hiệu chuyến bay, ngày bay, điểm xuất phát bay, điểm đến, cửa khởi hành, giờ ra tàu bay, hạng vé, ghế ngồi. 

9. Tôi đã làm thủ tục check in online Vietjet Air thành công, tuy nhiên tôi lại bị trễ chuyến, vậy tôi phải làm thế nào?

Theo quy định của hãng bay, tất cả hành khách đều phải đến cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ cất cánh. Nếu hành khách không có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 15 phút trước giờ khởi hành, máy bay sẽ đóng cửa và cất cánh mà Vietjet Air sẽ không chịu trách nhiệm cho các trường hợp đến cửa khởi hành trễ. Do vậy, mặc dù đã làm thủ tục check in online Vietjet nhưng không đến cửa ra máy bay đúng giờ, hành khách sẽ bị coi như hủy vé, và phải mua vé máy bay mới. 

10. Tôi có cần test Covid-19 trước khi bay không?

Theo quy định mới nhất, hành khách sẽ chỉ cần khai báo y tế khi di chuyển nội địa mà không cần test Covid, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và các hành khách khác, hành khách vẫn phải tuân thủ 5K khi lên máy bay.

Đối với các chuyến bay quốc tế, Vietjet Air triển khai chương trình “Miễn phí xét nghiệm RT-PCR cụ thể như sau:

 • Trong quá trình mua vé máy bay Vietjet Air, tại mục “Lựa chọn dịch vụ bổ sung”, hành khách chọn Dịch vụ xét nghiệm COVID-19 loại “Xét nghiệm nhanh kháng nguyên” hoặc “Xét nghiệm PCR” tuy theo nhu cầu. 
 • Sau khi thanh toán và xuất vé thành công, màn hình sẽ hiển thị thông tin Mã đặt chỗ cùng Lưu ý về dịch vụ xét nghiệm Việt Nam khỏe mạnh. Chọn “Tại đây” để nhận voucher xét nghiệm và làm theo các hướng dẫn tiếp theo;

Việc làm thủ tục check in online Vietjet giờ đây đã không còn quá mới lạ với nhiều hành khách, tuy nhiên đối với những ai đi máy bay lần đầu thì đây quả là một hành trình không mấy dễ dàng. Hi vọng qua những chia sẻ trên đây, quý khách sẽ tiến hành làm thủ tục check in online Vietjet Air một cách thuận lợi và nhanh chóng, và đừng quên liên hệ với Avia để được hỗ trợ nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé.