Hotline: 0989.383.767
Hướng dẫn cách check in online Bamboo Airways

Hướng dẫn cách check in online Bamboo Airways

Hướng dẫn cách làm thủ tục trực tuyến Bamboo Airways nhanh

Website check in  online Bamboo Airways. Hướng dẫn chi tiết check in online Bamboo Airlines bằng điện thoại và máy tính. Những lưu ý quan trọng khi check in online Bamboo Airways. Câu hỏi thường gặp khi làm thủ tục trực tuyến Bamboo Airways. Cập nhật ngay!

Ngoài những hãng bay phổ biến như Vietnam Airlines hay Vietjet Air, giờ đây hành khách còn có thêm một lựa chọn hãng bay khác mang tên Bamboo Airways. Mặc dù chỉ mới khai thác các đường bay thương mại được một thời gian không lâu, tuy nhiên hãng đã hoàn thiện hệ thống check in online để cung cấp những tiện ích thiết thực nhất, giúp hành khách tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Vậy website check in online Bamboo Airways là gì? Cách check in online Bamboo Airways trên điện thoại và máy tính như thế nào? Làm thủ tục trực tuyến Bamboo Airways cần lưu ý những gì? Tất cả sẽ được cập nhật chi tiết trong bài viết sau đây của Avia!

I. Website check in online Bamboo Airways là gì?

Bamboo Airways chỉ có một địa chỉ website chính thống duy nhất, vì vậy hành khách cần lưu ý truy cập đúng, không vào các trang web giả mạo để tránh những tổn thất về vé cũng như thời gian xử lý sự cố có thể xảy ra. 

Để check in online Bamboo Airways, hành khách truy cập https://www.bambooairways.com/vn-vi/ (giao diện tiếng Việt), hoặc https://www.bambooairways.com/vn-en/ (giao diện tiếng Anh) và làm theo hướng dẫn của hãng bay.

Website check in online Bamboo Airways

II. Ưu điểm khi check in online Bamboo Airways

So với cách check in truyền thống tại quầy làm thủ tục tại sân bay, check in online Bamboo Airways có những ưu điểm sau đây:

 • Hành khách chủ động được thời gian check in, không cần đến sân bay trước giờ khởi hành quá sớm vì lo lắng không kịp check in tại quầy;
 • Không cần xếp hàng chen chúc trong các dịp cao điểm, đặc biệt giúp phòng tránh được khả năng lây nhiễm trong tình hình dịch bệnh vẫn còn tương đối phức tạp;
 • Có thể chủ động chọn được chỗ ngồi ưng ý;
 • Thao tác đơn giản, nhanh chóng;

III. Những lưu ý khi check in online Bamboo Airways

1. Thời gian làm thủ tục check in online Bamboo Airways

Mỗi một hãng hàng không lại có quy định riêng về thời gian làm thủ tục check in online, vì vậy hành khách cần đặc biệt lưu ý. Thời gian làm thủ tục check in online Bamboo Airways là trong khoảng 24 đến 01 giờ trước giờ khởi hành dự kiến ghi trên vé máy bay, nếu hành khách thao tác quá sớm hoặc quá muộn so với thời gian quy định thì sẽ đều không thể thực hiện được check in online.

2. Những chuyến bay của Bamboo Airways được phép check in trực tuyến

Không phải tất cả các chuyến bay khai thác bởi Bamboo Airways đều có thể check in online. Hành khách chỉ có thể check in online Bamboo Airways đối với các chuyến bay xuất phát từ sân bay Nội Bài (Hà Nội), sân bay Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh), sân bay Đà Nẵng, và sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa).

Lưu ý khi check in online Bamboo Airways

3. Những trường hợp nào không được phép check in online Bamboo Airways?

Để cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất tới hành khách, những trường hợp sau sẽ được yêu cầu check in trực tiếp tại quầy thủ tục:

 • Hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt, cần trợ giúp về dịch vụ y tế (trừ yêu cầu đối với dịch vụ suất ăn đặc biệt);
 • Hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất;
 • Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 02 tuổi;
 • Hành khách là phụ nữ mang thai;
 • Hành khách đi trên chuyến bay khởi hành từ các thành phố không thuộc danh mục được phép check in online Bamboo Airways nêu trên;
 • Có hơn 09 hành khách trong cùng một mã đặt chỗ vé máy bay;

4. Có cần mang giấy tờ tuỳ thân sau khi đã check in online Bamboo Airways không?

Sau khi đã check in online Bamboo Airways thành công, hành khách vẫn cần mang theo đủ giấy tờ tùy thân để tiến hành làm các thủ tục khác như qua cửa kiểm soát an ninh, vào phòng chờ lên máy bay.

► Xem thêm: Yêu cầu giấy tờ khi đi máy bay cho trẻ em dưới 14 tuổi, bà bầu, người lớn.

IV. Hướng dẫn các bước check in online Bamboo Airways

1. Hướng dẫn chi tiết check in online Bamboo Airways trên điện thoại

Để check in online Bamboo Airways trên điện thoại, hành khách cần chuẩn bị thiết bị di động (chạy bằng hệ điều hành Android hoặc IOS) cùng kết nối Wifi ổn định, sau đó thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tải app ứng dụng Bamboo Airways, ấn “Menu” chọn Vietnamese để sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt; 

Bước 2: Chọn mục “More” phía trên bên phải màn hình, chọn “Check-in trực tuyến”;

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin bao gồm Mã đặt chỗ, Họ, Tên đệm và Tên, ấn chọn “Làm thủ tục” để tiến hành check in online;

Bước 4: Lựa chọn hành khách muốn làm thủ tục check in online Bamboo Airways, tiếp tục ấn “Chọn chuyến bay”;

Bước 5: Lựa chọn “Thêm tiện ích Chọn chỗ trước” nếu muốn lựa chọn chỗ ngồi theo ý muốn, lưu ý chỉ chọn những ghế còn trống (màu trắng). Nếu không có nhu cầu chọn trước chỗ ngồi có thể bỏ qua bước này;

Bước 6: Hoàn tất thủ tục check in online Bamboo Airways, lựa chọn in hoặc gửi thẻ lên máy bay về email điện tử;

2. Hướng dẫn chi tiết check in online Bamboo Airways trên máy tính

Để check in online Bamboo Airways trên máy tính, hành khách cần chuẩn bị thiết bị máy tính, laptop, hoặc máy tính bảng có kết nối Internet ổn định, sau đó tiến hành theo các bước sau đây.

► Bước 1: Truy cập https://www.bambooairways.com/vn-vi/ ) giao diện tiếng Việt), hoặc https://www.bambooairways.com/vn-en/ (giao diện tiếng Anh)

Hướng dẫn check in online Bamboo Airways - Tuy cập website

► Bước 2: Chọn mục “Làm thủ tục”. Nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu bao gồm Họ, Tên đệm và Tên của hành khách, Mã đặt chỗ, chọn nút “Làm thủ tục”;

Bước 3: Màn hình hiển thị “Dữ liệu đặt chỗ”, hành khách lựa chọn “Tên hành khách” và “Chuyến bay” để làm thủ tục, ấn “Tiếp tục”;

Hướng dẫn check in online Bamboo Airways - Điền thông tin

Bước 4: Màn hình hiển thị quy định an ninh hàng không đối với Hành khách và hàng hóa, hành khách vui lòng đọc kỹ thông tin sau đó ấn “Đồng ý” và “Tiếp tục”;

Hướng dẫn check in online Bamboo Airways - Xác nhận thông tin

Bước 5: Tại trang Tiện ích, hành khách có thể lựa chọn các dịch vụ đặt thêm như lựa chọn chỗ ngồi yêu thích cho chuyến bay và tiến hành thanh toán. Nếu không có nhu cầu chọn dịch vụ đặt thêm, ấn “Tiếp tục”

Hướng dẫn check in online Bamboo Airways - Lựa chọn dịch vụ

► Bước 6: Khi hoàn tất thủ tục check in online Bamboo Airways, hệ thống sẽ hiển thị thông báo check-in thành công. Lúc này, hành khách có thể lựa chọn in thẻ lên máy bay (Boarding pass) hoặc gửi thẻ lên máy bay qua email (thư điện tử)

Hướng dẫn check in online Bamboo Airways - Lựa chọn lọa thẻ

Bước 7: Sau khi màn hình hiển thị thông báo thẻ lên máy bay đã được gửi, hành khách truy cập email để kiểm tra. Khi nhận được thẻ lên máy bay, hành khách vui lòng in ra hoặc lưu trữ trên điện thoại để xuất trình khi làm thủ tục tại sân bay;

► Bước 8: Hành khách mang theo thẻ lên máy bay và đầy đủ giấy tờ tùy thân theo đúng quy định của hãng bay để làm thủ tục lên máy bay. Nếu không có hành lý ký gửi, hành khách có thể đi thẳng đến cửa kiểm tra an ninh, vào phòng chờ lên máy bay. Trong trường hợp có hành lý ký gửi, hành khách cần đến quầy thủ tục để ký gửi hành lý của mình;

V. Câu hỏi thường gặp

1. Vé của tôi có yêu cầu suất ăn, vậy tôi có thể check in online được không?

Nếu vé máy bay có yêu cầu về suất ăn, hành khách vẫn có thể check in online Bamboo Airways. 

Tuy nhiên hành khách cần lưu ý, tùy vào thời gian cất cánh và hạ cánh thực tế mà hãng bay sẽ có quy định về phục vụ bữa ăn như sau:

 • Thời gian bay thực tế ≤ 02 giờ: Chỉ phục vụ nước uống;
 • Thời gian bay thực tế > 02 giờ: Phục vụ bữa nhẹ nguội với hạng ghế thường (Economy), phục vụ bữa nhẹ nóng với hạng ghế thương gia (Business).
 • Đối với chuyến bay giữa Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh: 
 • phục vụ bữa nhẹ nguội tất cả các khung giờ;
 • riêng với hạng thương gia: phục vụ ăn sáng (từ 5:30 sáng – trước 08:00 sáng), phục vụ ăn trưa (từ 11:00 sáng – trước 01:30 chiều), phục vụ ăn tối (từ 5:30 chiều – trước 8:00 tối), và phục vụ bữa nhẹ nóng các khung giờ còn lại;

Ngoài ra, hành khách vui lòng liên hệ tổng đài Bamboo Airways 19001166 hoặc gửi email đến [email protected] trước 24h so với giờ bay dự kiến để đặt trước suất ăn đặc biệt.

2. Có thể check in online trước giờ bay mấy tiếng?

Theo quy định của hãng hàng không, hành khách có thể check in online Bamboo Airways trong khoảng 24 đến 01 giờ trước giờ khởi hành dự kiến được ghi trên vé máy bay. 

3. Nếu không muốn check in online Bamboo Airways, tôi có thể đến đâu để làm thủ tục lên máy bay?

Nếu không muốn check in online Bamboo Airways, hành khách có thể đến làm thủ tục trực tiếp tại quầy, cụ thể:

 • Tại sân bay Nội Bài: sảnh A, Quầy A15-A22;
 • Tại sân bay Tân Sơn Nhất: sảnh T1, Quầy G7-12;

4. Tôi muốn lựa chọn chỗ ngồi trên máy bay của Bamboo Airways, vậy tôi có cần trả thêm chi phí không?

Để hành khách có một trải nghiệm chuyến bay tốt hơn, Bamboo Airways cung cấp chức năng lựa chọn chỗ ngồi như hàng ghế rộng chân, ghế ngồi cạnh cửa sổ, gần lối đi, v.v. tới quý khách. Đối với các chuyến bay nội địa, hành khách sở hữu vé Economy Flex và Premium Flex sẽ được miễn phí chọn chỗ ngồi, nếu không, hành khách sẽ cần chi trả thêm phí lựa chọn ghế như sau:

Loại ghếHàng ghế trước (5 hàng phía trước khoang Phổ thông)Ghế rộng chân(Extra legroom seat)Ghế tiêu chuẩn(Standard seat)
Phí mua thêm tại Việt Nam (VNĐ)40,00090,00030,000

Ngoài ra, Bamboo Airways cũng có quy định về việc lựa chọn chỗ ngồi trên khoang hành khách cụ thể như sau: 

 • Những hành khách không được lựa chọn ghế hàng thoát hiểm: Hành khách bị ốm và/ hoặc sức khỏe yếu, hành khách dưới 15 tuổi và trên 60 tuổi, hành khách béo phì, phụ nữ có thai, hành khách không nói được tiếng Anh và/ hoặc tiếng Việt, hành khách đi cùng trẻ sơ sinh và/ hoặc trẻ nhỏ;
 • Hành khách gặp khó khăn khi di chuyển do khối lượng cơ thể, bệnh tật, bị suy giảm khả năng vận động chỉ có thể đặt chỗ trước cửa sổ (A / F);
 • Vì lí do an toàn bay và các lý do khai thác khác, chỗ ngồi của hành khách có thể được sắp xếp theo sự chỉ dẫn của tiếp viên;

5. Tôi có thể nhờ bạn đi cùng chuyến làm thủ tục hộ được không?

Để đảm bảo an ninh chuyến bay, tất cả các hành khách đều được yêu cầu có mặt trực tiếp để làm thủ tục lên máy bay, vì vậy hành khách không thể nhờ người khác làm thủ tục hộ được dù bay cùng chuyến bay.

6. Tôi đã làm thủ tục check in online Bamboo Airways thành công, tuy nhiên tôi lại bị trễ chuyến, vậy tôi phải làm thế nào?

Theo quy định của Bamboo Airways, hành khách cần có mặt tại cửa khởi hành 30 phút hoặc chậm nhất trước 15 phút so với giờ khởi hành in trên vé máy bay. Nếu đã làm thủ tục check in online Bamboo Airways thành công nhưng lại bị trễ chuyến, hành khách vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên hãng bay để được tư vấn hỗ trợ.

Các thao tác check in online Bamboo Airways trên điện thoại và máy tính khá đơn giản và dễ dàng, tuy nhiên đối với những hành khách lần đầu đi máy bay hoặc tự làm thủ tục thì đây cũng là những rắc rối không nhỏ. Hi vọng qua những hướng dẫn chi tiết trên đây, hành khách sẽ tự tin làm thủ tục check in online Bamboo Airways cho chuyến đi sắp tới, và đừng quên liên hệ Avia nếu có bất kỳ vướng mắc nào nhé!