Hotline: 090 211 9050 (VN)
Hướng dẫn cách check in online Pacific Airlines

Hướng dẫn cách check in online Pacific Airlines

Hướng dẫn cách làm thủ tục trực tuyến  Pacific Airlines nhanh

Website check in online Pacific Airlines là gì? Hướng dẫn chi tiết cách check in online Pacific Airlines trên điện thoại và trên máy tính? Check in online Pacific Airlines cần chú ý những gì? Thời gian làm thủ tục check in online Pacific Airlines. Cập nhật mới nhất từ Avia!

Là hãng hàng không thành viên của Vietnam Airlines, Pacific Airlines dần dần trở thành một trong những người bạn đồng hành trong những chuyến bay nội địa và quốc tế của rất nhiều hành khách. Để không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, Pacific Airlines đã tiến hành thử nghiệm và cho phép hành khách check in online trước khi lên máy bay, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Vậy website check in online Pacific Airlines là gì? Các bước thực hiện check in online Pacific Airlines như thế nào? Check in online Pacific Airlines cần chú ý những gì? Tất cả những thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết vô vùng chi tiết dưới đây từ Avia.

I. Website check in online Pacific Airlines là gì? 

Hiện nay có rất nhiều trang web giả mạo các hãng hàng không, vì vậy hành khách cần xác minh thật kỹ trước khi thao tác như mua vé, thanh toán tiền vé, check in online, v.v. 

Website check in online Pacific Airlines được thể hiện dưới 4 ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung – phồn thể và tiếng Trung – giản thể, tuy nhiên hành khách chỉ nên truy cập vào https://www.pacificairlines.com/vn/vi/ hoặc https://www.pacificairlines.com/vn/en/ để dễ dàng thực hiện.

II. Ưu điểm khi check in online Pacific Airlines

Check in online Pacific Airlines ngoài việc giúp hành khách:

 • tiết kiệm thời gian và công sức,
 • không cần đứng xếp hàng hay đợi qua lâu tại quầy thủ tục tại sân bay,
 • giúp hành khách chủ động lựa chọn chỗ ngồi theo ý muốn. 

Ngoài việc có thể check in online Pacific Airlines tại nhà, giờ đây hành khách cũng có thể tiến hành thực hiện tại các kiosk tự động đặt tại sân bay vô vùng tiện lợi. 

Ưu điểm khi check in online pacific airlines

III. Những lưu ý khi check in online Pacific Airlines

1. Thời gian làm thủ tục check in online Pacific Airlines

Theo quy định của hãng bay, hành khách có thể tiến hành làm thủ tục check in online Pacific Airlines trong khoảng 24 đến 01 giờ trước giờ khởi hành dự kiến ghi trên vé máy bay. 

2. Những chuyến bay của Pacific Airlines được phép check in trực tuyến

Hành khách lưu ý, chỉ có những chuyến bay nội địa khai thác bởi Pacific Airlines xuất phát từ một trong các sân bay Nội Bài (Hà Nội), sân bay Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh) và sân bay Đà Nẵng mới có thể check in online.

3. Những trường hợp nào không được phép check in online Pacific Airlines?

Để tạo điều kiện thuận tiện nhất cho hành khách, hầu hết vé máy bay của Pacific Airlines đều có thể check in online. Ty nhiên có một số trường hợp không được phép check in online Pacific Airlines mà sẽ phải làm thủ tục trực tiếp tại quầy tại sân bay xuất phát, cụ thể như sau:

 • Hành khách cần sự hỗ trợ đặc biệt như sử dụng xe lăn, thêm ghế ngồi, v.v.;
 • Hành khách đi cùng trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 02 tuổi;
 • Hành khách đặt theo vé đoàn của Pacific Airlines;
 • Hành khách bị khiếm thính hoặc khiếm thị;
 • Hành khách có vé máy bay (mã đặt chỗ) chưa thanh toán, chưa xuất vé;
 • Hành khách có thú cưng đi kèm;
 • Hành khách có hành lý ký gửi (yêu cầu đến làm thủ tục ký gửi hành lý trước khi ra cửa kiểm tra an ninh);

4. Có cần mang giấy tờ tuỳ thân sau khi đã check in online Pacific Airlines không?

Hành khách vẫn cần phải mang đầy đủ giấy tờ tùy thân sau khi đã check in online Pacific Airlines để làm các thủ tục tiếp theo như gửi hành lý (nếu như có hành ký ký gửi), qua cửa kiểm soát an ninh, vào phòng chờ lên máy bay. Để tìm hiểu chi tiết yêu cầu về các giấy tờ cần thiết khi đi máy bay, vui lòng xem tại ĐÂY.

IV. Hướng dẫn các bước check in online Pacific Airlines

1. Hướng dẫn chi tiết check in online Pacific Airlines trên máy tính

Để check in online Pacific Airlines trên máy tính, đầu tiên hành khách cần chuẩn bị thiết bị máy tính, laptop, máy tính bảng có kết nối Internet ổn định, sau đó thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Pacific Airlines tại https://www.pacificairlines.com/vn/vi/ (giao diện tiếng Việt) hoặc https://www.pacificairlines.com/vn/en/ (giao diện tiếng Anh);

Bước 2: Chọn “LÀM THỦ TỤC” ở thanh thông tin trên cùng bên trái màn hình, nhập đầy đủ các thông tin yêu cầu gồm Mã đặt chỗ, Họ, Email, sau đó chọn nút mũi tên màu vàng để tiếp tục

Hướng dẫn check in online Pacific Airlines - Làm thủ tục

Bước 3: Màn hình hiển thị đầy đủ thông tin chuyến bay bao gồm: Số hiệu chuyến bay, giờ xuất phát, sân bay xuất phát, sân bay điểm đến, số lượng hành khách, tên hành khách. Vui lòng lựa chọn hành khách sẽ làm thủ tục, ấn “Tiếp tục”;

Hướng dẫn check in online Pacific Airlines - Điền thông tin

Bước 4: Màn hình hiển thị Sơ đồ chỗ ngồi. Hành khách bấm chọn chỗ ngồi còn trống, ấn “Đồng ý” và “Tiếp tục”;

Hướng dẫn check in online Pacific Airlines - Xác nhận

Bước 5: Xác nhận đã đọc và đồng ý tuân theo các quy định về vật dụng nguy hiểm (chất ăn mòn, chất độc hại, khí gas, chất lỏng dễ cháy, đá khô, v.v.), bấm “Đồng ý, Tiếp tục” để hoàn thành làm thủ tục check in online Pacific Airlines;

Hướng dẫn check in online Pacific Airlines - Xác nhận lân 2

Bước 6: Nhận thẻ lên máy bay điện tử dạng file PDF. Hành khách có thể in ra hoặc lưu vào điện thoại để xuất trình khi làm thủ tục lên máy bay tại sân bay;

2. Hướng dẫn chi tiết check in online Pacific Airlines trên điện thoại

Cho tới thời điểm hiện tại Pacific Airlines đã cho phép check in trực tuyến bằng các thiết bị điện thoại thông minh, ipad, v.v., vì thế ngoài việc làm thủ tục bằng máy tính hoặc tại các kiosk tự động của hãng tại sân bay, hành khách đã có thể làm thủ tục online cũng như lựa chọn chỗ ngồi, tải về và in thẻ lên tàu bay từ bất kỳ đâu. 

Ngoài ra, hành khách còn có thể lựa chọn hình thức nhận thẻ lên máy bay qua tin nhắn SMS trong một số chuyến bay nhất định của Pacific Airlines, giúp rút ngắn thời gian và mang lại rất nhiều tiện ích.

V. Câu hỏi thường gặp

1. Lúc lên máy bay của Pacific Airlines tôi cần chú ý điều gì?

Sau khi đã check in online Pacific Airlines thành công, qua cửa kiểm soát an ninh, hành khách sẽ vào phòng chờ lên máy bay. Lúc này hành khách cần đọc kỹ thông tin về cửa ra tàu bay ghi trên thẻ lên máy bay để ra đúng cửa. Trong một số trường hợp, cửa ra tàu bay có thể thay đổi tùy vào tình hình khai thác thực tế, vì vậy hành khách để ý tới các thông báo ngay tại sân bay của hãng để tránh ra nhầm cửa, lên nhầm máy bay.

Thời gian lên máy bay của các chuyến bay Pacific Airlines cụ thể như sau:

Các chuyến bay nội địa của Pacific Airlines

25 phút trước giờ khởi hành

Có mặt tại cửa lên máy bay

15 phút trước giờ khởi hành

Đóng cửa lên máy bay

Các chuyến bay quốc tế của Pacific Airlines

40 phút trước giờ khởi hành

Có mặt tại cửa lên máy bay

15 phút trước giờ khởi hành

Đóng cửa lên máy bay

2. Có thể check in online trước giờ bay mấy tiếng?

Theo quy định, hành khách có thể check in online Pacific Airlines trong khoảng 24 đến 01 giờ trước giờ khởi hành ghi trên vé máy bay.

3. Nếu không muốn check in online Pacific Airlines, tôi có thể đến đâu để làm thủ tục lên máy bay?

Nếu không muốn check in online Pacific Airlines tại nhà, hành khách có thể đến các kiosk check in tự động tại các sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Đà Nẵng (kiosk sử dụng chung với hãng hàng không Vietnam Airlines), hoặc đến trực tiếp quầy làm thủ tục của hãng hàng không.

Khi đến làm thủ tục trực tiếp tại quầy, hành khách lưu ý thời gian như sau:

Các chuyến bay nội địa của Pacific Airlines

2 giờ trước giờ khởi hành

Mở quầy làm thủ tục và băng chuyền hành lý

40 phút trước giờ khởi hành

Đóng quầy làm thủ tục và băng chuyền hành lý 

Các chuyến bay quốc tế của Pacific Airlines

3 giờ trước giờ khởi hành

Mở quầy làm thủ tục và băng chuyền hành lý

50 phút trước giờ khởi hành

Đóng quầy làm thủ tục và băng chuyền hành lý 

Khi làm thủ tục tại các kiosk tự động, hành khách lưu ý:

 • Thời gian mở làm thủ tục tại các kiosk là trong vòng 3 tiếng đến 45 phút trước giờ khởi hành;
 • Nếu có hành lý ký gửi, sau khi hành khách check in tại các kiosk tự động vẫn phải đến quầy làm thủ tục gửi hành lý trước khi đóng quầy;

4. Tôi muốn lựa chọn chỗ ngồi trên máy bay của Pacific Airlines, vậy tôi có cần trả thêm chi phí không?

Hành khách hoàn toàn có thể lựa chọn chỗ ngồi ngay trong lúc mua vé máy bay hoặc cra ngay sau khi đã hoàn tất xuất vé Pacific Airlines. Để được hỗ trợ mua bổ sung dịch vụ lựa chọn chỗ ngồi, hành khách vui lòng gọi đến tổng đài 1900 1550 trước giờ bay dự kiến 24 giờ với chi phí như sau:

Đối với các chuyến bay nội địa:

 • Ghế ngồi vị trí cửa thoát hiểm (hàng 12,14): 90,000 VND
 • Ghế ngồi phía trên (hàng thứ 5 đến hàng thứ 10): 60,000 VND
 • Ghế ngồi cửa sổ/lối đi: 40,000 VND

Đối với các chuyến bay quốc tế:

 • Ghế ngồi vị trí cửa thoát hiểm (hàng 12,14): 12 USD
 • Ghế ngồi phía trên (hàng thứ 5 đến hàng thứ 10): 8 USD
 • Ghế ngồi cửa sổ/lối đi: 5 USD

Ngoài ra, khi lựa chọn chỗ ngồi trên khoang máy bay của Pacific Airlines, hành khách cần chú ý:

 • Dịch vụ chọn trước chỗ ngồi chỉ áp dụng cho các chuyến bay khai thác bởi Pacific Airlines;
 • Hành khách mua vé phổ thông siêu tiết kiệm của Pacific Airlines sẽ được hệ thống tự động chọn chỗ ngồi cố định trước giờ làm thủ tục trực tuyến;
 • Dịch vụ không áp dụng cho hành khách người lớn đi cùng trẻ nhỏ;
 • Nếu đã lựa chọn chỗ ngồi cạnh lối thoát hiểm, nhưng điều kiện của hành khách không cho phép thì tiếp viên và phi hành đoàn có quyền yêu cầu đổi chỗ ngồi của hành khách để đảm bảo an toàn cho chuyến bay;

5. Tôi có thể nhờ bạn đi cùng chuyến làm thủ tục hộ được không?

Để đảm bảo an ninh chuyến bay, hãng bay yêu cầu tất cả các hành khách cần có mặt trực tiếp để làm thủ tục lên chuyến bay, do đó hành khách không thể nhờ người khác làm hộ thủ tục.

6. Tôi đã làm thủ tục check in online Pacific Airlines thành công, tuy nhiên tôi lại bị trễ chuyến, vậy tôi phải làm thế nào?

Để đảm bảo chuyến bay cất cánh đúng giờ cũng như đảm bảo an toàn chuyến bay, Pacific Airlines yêu cầu tất cả hành khách phải có mặt tại cửa ra tàu bay chậm nhất là 15 – 30’ trước giờ khởi hành dự kiến. Vì vậy nếu đã check in online Pacific Airlines thành công, nhưng hành khách không ra cửa tàu bay đúng giờ, bị trễ chuyến, thì hành khách nên liên hệ trực tiếp với nhân viên hãng bay ngay tại sân bay để được hỗ trợ lên các chuyến bay tiếp theo (nếu còn chỗ trống và phải trả thêm phí phát sinh nếu có).

Làm check in online Pacific Airlines quả thật giúp hành khách tiết kiệm được vô số thời gian cũng như các thủ tục rườm rà khác. Tuy nhiên nếu còn bất kỳ thắc mắc hay chưa nắm rõ các bước thực hiện check in online, hành khách có thể gọi trực tiếp tới Avia để được hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết hơn nhé. Chúc hành khách có một trải nghiệm bay thật vui và đáng nhớ!