Hotline: 090 211 9050 (VN)
Hướng dẫn hoàn đổi vé máy bay Vietjet Air nhanh chóng

Hướng dẫn hoàn đổi vé máy bay Vietjet Air nhanh chóng

Cách đổi trả, hoàn vé máy bay Vietjet Air online

Chính sách hoàn đổi vé Vietjet Air? Hoàn đổi vé Vietjet Air có mất phí không? Các bước hoàn đổi vé Vietjet Air. Câu hỏi thường gặp khi hoàn đổi vé Vietjet Air. Hoàn đổi vé Vietjet Air dễ không? Cập nhật chi tiết từ Avia!

Đối với những hành khách thường xuyên di chuyển bằng đường hàng không, có lễ việc phải hoàn đổi vé máy bay do thay đổi lịch trình, hay do các trường hợp bất khả kháng khác là điều không ai mong muốn bởi tâm lý e ngại phải xử lý những thủ tục vô cùng rườm rà, rắc rối. 

Tuy nhiên, hãy cùng Avia tìm hiểu cách hoàn đổi vé Vietjet Air với những thao tác cực kỳ đơn giản và dễ hiểu thông qua bài viết dưới đây. Ngoài ra, chính sách hoàn đổi vé Vietjet Air cùng những câu hỏi thường gặp khi hoàn đổi vé Vietjet Air cũng sẽ được cập nhật giúp hành khách hoàn toàn chủ động để làm các thủ tục vé và hành lý một cách dễ dàng hơn. 

I. Tìm hiểu các hạng vé máy bay Vietjet Air

Tính tới thời điểm hiện tại, Vietjet Air cung cấp tới hành khách 4 hạng vé chính bao gồm Eco, Deluxe, SkyBoss, và SkyBoss Premier. 

Chi tiết về chính sách hành lý và chính sách ưu tiên của từng hạng vé hành khách vui lòng xem trong bảng dưới đây.

Hạng vé

Chính sách vé

Eco

 • Miễn cước 7kg hành lý xách tay

Deluxe

 • Miễn cước 7kg hành lý xách tay và 20kg hành lý ký gửi;
 • Ưu tiên làm thủ tục check-in;
 • Ưu tiên chọn chỗ ngồi yêu thích (không áp dụng các hàng ghế dành cho Skyboss);
 • Miễn phí thay đổi chuyến bay, chặng bay, ngày bay (thu chênh lệch tiền vé, thuế, phí, phụ thu nếu có)
 • Bảo hiểm Deluxe Flight Care (không áp dụng cho các chuyến bay do Thai Vietjet khai thác);

SkyBoss

 • Miễn cước 10kg hành lý xách tay, 30kg hành lý ký gửi và 01 bộ gậy chơi golf dưới 15kg;
 • Ưu tiên làm thủ tục check-in;
 • Ưu tiên chọn chỗ ngồi hàng đầu;
 • Bộ tiện ích 3 trong 1 (áp dụng cho các chuyến bay từ 4 tiếng trở lên);
 • Ưu tiên phục vụ hành lý;
 • Ưu tiên qua cửa an ninh (áp dụng tùy theo điều kiện từng sân bay);
 • Sử dụng phòng chờ hạng sang (không áp dụng trên các chuyến bay nội địa Thái Lan, và tại các sân bay không có dịch vụ phòng chờ đạt chuẩn);
 • Xe riêng đưa đón ra máy bay (áp dụng tùy điều kiện cung ứng dịch vụ tại sân bay);
 • Miễn phí thay đổi chuyến bay, chặng bay, ngày bay (thu chênh lệch tiền vé, thuế, phí, phụ thu nếu có);
 • Thưởng thức ẩm thực tươi ngon trong suốt chuyến bay;
 • Hoàn bảo lưu định danh tiền vé trong vòng 02 năm;
 • Bảo hiểm Skyboss Flight Care (không áp dụng cho các chuyến bay do Thai Vietjet khai thác);

SkyBoss Premier

 • Miễn cước 18kg hành lý xách tay, 40kg hành lý ký gửi và 01 bộ gậy chơi golf dưới 15kg;
 • Ưu tiên làm thủ tục check-in;
 • Ưu tiên chọn chỗ ngồi hàng đầu;
 • Bộ tiện ích 3 trong 1 (áp dụng cho các chuyến bay từ 4 tiếng trở lên);
 • Ưu tiên phục vụ hành lý;
 • Ưu tiên qua cửa an ninh (áp dụng tùy theo điều kiện từng sân bay);
 • Sử dụng phòng chờ hạng sang (không áp dụng trên các chuyến bay nội địa Thái Lan, và tại các sân bay không có dịch vụ phòng chờ đạt chuẩn);
 • Xe riêng đưa đón ra máy bay (áp dụng tùy điều kiện cung ứng dịch vụ tại sân bay);
 • Miễn phí thay đổi chuyến bay, chặng bay, ngày bay (thu chênh lệch tiền vé, thuế, phí, phụ thu nếu có);
 • Thưởng thức ẩm thực tươi ngon trong suốt chuyến bay;
 • Hoàn bảo lưu định danh tiền vé trong vòng 02 năm;
 • Bảo hiểm Skyboss Flight Care (không áp dụng cho các chuyến bay do Thai Vietjet khai thác);

II. Chính sách hoàn đổi vé Vietjet Air

Trước khi tiến hành các thao tác hoàn đổi vé Vietjet Air, hành khách nên tìm hiểu kỹ chính sách thay đổi hành trình (chuyến bay, ngày bay, tên hành khách), nâng hạng vé, hoàn bảo lưu tiền vé của hãng.

Chi tiết về các chính sách hoàn đổi vé Vietjet Air được cập nhật theo bảng dưới đây.

Thủ tụcChính sách áp dụng
Thay đổi hành trình, chuyến bay, ngày bayĐối với vé Deluxe, SkyBoss, SkyBoss Premier: miễn phí thay đổi, tuy nhiên hành khách phải trả chênh lệch giá vé, thuế (nếu có);Đối với vé Eco: Hành khách phải trả phí thay đổi và chênh lệch giá vé, thuế (nếu có);
Thay đổi tên hành kháchĐối với vé Eco, Deluxe: Không áp dụngĐối với vé SkyBoss: Hành khách phải trả phí thay đổi tên và chênh lệch giá vé, thuế nếu có (chỉ áp dụng đối với vé chưa sử dụng, phải đổi tên cho toàn bộ hành trình trong mã đặt chỗ, chỉ áp dụng cho vé mua ban đầu là Skyboss, không áp dụng cho các vé nâng hạng);Đối với vé SkyBoss Premier: Hành khách phải trả phí thay đổi tên và chênh lệch giá vé, thuế nếu có (chỉ áp dụng đối với vé chưa sử dụng, phải đổi tên cho toàn bộ hành trình trong mã đặt chỗ, chỉ áp dụng cho vé mua ban đầu là Skyboss Premier hoặc được nâng hạng lên SkyBoss Premier từ SkyBoss, không áp dụng cho các vé nâng hạng SkyBoss Premier từ các loại vé khác);
Nâng hạng véĐối với vé Eco: Hành khách phải trả phí nâng hạng và chênh lệch giá vé, thuế nếu có;Đối với vé Deluxe, SkyBoss: Miễn phí nâng hạng vé, tuy nhiên hành khách phải trả chênh lệch giá vé, thuế nếu có;Đối với vé SkyBoss Premier: Không áp dụng;
Hoàn bảo lưu định danh tiền véĐối với vé Eco, Deluxe: Hành khách phải trả phí hoàn bảo lưu tiền vé theo chính sách được công bố, phải báo trước ít nhất 24 giờ so với giờ khởi hành chặng bay đầu tiên, bảo lưu tiền vé trong vòng tối đa 180 ngày kể từ ngày huỷ chặng bay để bảo lưu;Đối với vé SkyBoss, SkyBoss Premier: Hành khách phải trả phí hoàn bảo lưu tiền vé theo chính sách được công bố, bảo lưu tiền vé trong vòng tối đa 02 năm kể từ ngày huỷ chặng bay để bảo lưu;
Hành khách không đến làm thủ tục bayĐối với vé Eco, Deluxe: Hành khách sẽ mất toàn bộ số vé và không được hoàn tiền vé;Đối với vé SkyBoss, SkyBoss Premier: Hành khách phải hủy chỗ đã đặt trước 03 giờ so với giờ khởi hành dự kiến ghi trên vé hoặc thông báo hủy chỗ với VietJet qua tổng đài, đại lý, phòng vé của Vietjet muộn nhất là 72 giờ sau giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay để yêu cầu hoàn bảo lưu định danh tiền vé;
Lưu ý về thời gian thực hiện các thay đổi vé và hành trìnhĐối với vé Eco, Deluxe, SkyBoss: Hành khách phải thực hiện tất cả các thay đổi phải được thực hiện và hoàn tất tối thiểu 03 giờ trước giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay cần thay đổi;Đối với vé SkyBoss Premier: Hành khách phải thông báo trước giờ kết sổ chuyến bay (trong trường hợp thay đổi chuyến bay, ngày bay, hành trình); hoặc thông báo trước tối thiểu 03 giờ so với giờ khởi hành dự kiến (trường hợp thay đổi tên hành khách);

III. Các bước hoàn đổi vé Vietjet Air

Để thực hiện hoàn đổi vé Vietjet Air, hành khách có 2 cách bao gồm gọi điện đến Tổng đài chăm sóc khách hàng của hãng bay, hoặc thông qua đại lý, phòng vé chính thức của Vietjet Air.

1. Hoàn đổi vé Vietjet Air thông qua Tổng đài 

Nếu tự đặt vé máy trên website hoặc ứng dụng Vietjet Air, hành khách có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng theo số 1900 1886 để được hỗ trợ hoàn đổi vé. Hành khách được yêu cầu cung cấp các thông tin cho nhân viên tổng đài bao gồm Mã đặt chỗ, họ tên hành khách cùng nhu cầu mong muốn hoàn vé hoặc đổi vé (đổi hành trình, ngày bay, chuyến bay), v.v.

2. Hoàn đổi vé Vietjet Air thông qua đại lý, phòng vé

Trong trường hợp mua vé qua đại lý hay phòng vé được ủy quyền bởi Vietjet Air, hành khách vui lòng liên hệ lại nơi mua vé ban đầu để được hỗ trợ thủ tục hoàn đổi vé. 

Hành khách lưu ý, website chính thức của Vietjet Air có thông tin và phiếu yêu cầu hoàn vé, tuy nhiên mục này chỉ dành cho các đại lý và phòng vé chính thức của hãng mà thôi. 

Hướng dẫn đổi vé máy bay Vietjet air

IV. Câu hỏi thường gặp khi hoàn đổi vé Vietjet Air

1. Nếu tôi bị mắc Covid-19, không thể thực hiện chuyến bay, tôi có thể làm thủ tục hoàn đổi vé Vietjet Air không?

Đối với hành khách bị nhiễm Covid-19, hãng bay sẽ hỗ trợ hoàn bảo lưu định danh miễn phí cho hành khách có tên trên vé. Tài khoản sẽ được sử dụng để mua vé hoặc các dịch vụ bổ sung của Vietjet Air. Thời hạn bảo lưu là 365 ngày kể từ ngày khởi hành chặng bay đầu tiên do hành khách có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Tuy nhiên, hành khách sẽ phải cung cấp cho Vietjet Air giấy xác nhận dương tính của bệnh viện, hoặc cơ sở được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19. Kết quả xét nghiệm được xác nhận trong khoảng thời gian sau khi mua vé và trước giờ khởi hành chuyến bay.

2. Do lý do khai thác từ Vietjet Air, tôi không thể thực hiện chuyến bay được, vậy tôi có thể làm thủ tục hoàn đổi vé không?

Đối với các trường hợp bị ảnh hưởng bởi lý do khai thác của hãng bay, các hành khách có chuyến bay chậm hoặc sớm hơn 04 giờ trở lên so với giờ khởi hành dự kiến phải thông báo tới hãng bay ít nhất 3 giờ so với giờ khởi hành chặng bay đầu tiên. 

Lúc này, hãng bay sẽ hỗ trợ hoàn bảo lưu định danh, thời gian 365 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu của hành khách. Tài khoản sẽ được sử dụng mua vé cho hành khách có tên trên vé hoặc các dịch vụ bổ sung do chuyến bay bị hoãn hoặc hủy bởi Vietjet Air.

3. Phí hoàn đổi vé Vietjet Air là bao nhiêu?

Tùy vào từng thời điểm, thời gian xuất vé và hạng vé hành khách đã mua mà phí hoàn đổi vé Vietjet Air cũng sẽ có sự khác biệt. 

Ví dụ:

Từ  01/01/2022 đến hết ngày 31/10/2022, đối với các chuyến bay nội địa, Vietjet Air sẽ hỗ trợ hành khách đổi ngày bay với chi phí 200.000 VNĐ/khách/ chặng (chưa bao gồm VAT) và chênh lệch giá vé nếu có.

Bên cạnh đó, hãng sẽ hỗ trợ hoàn bảo lưu định danh cho hành khách có tên trên vé với chi phí 200.000 VNĐ/khách/ chặng. Tài khoản sẽ được sử dụng mua vé hoặc các dịch vụ bổ sung của Vietjet Air với thời gian bảo lưu 365 ngày kể từ ngày khởi hành chặng bay đầu tiên.

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên đây, hành khách đã nắm rõ chính sách cũng như các bước cần làm để hoàn đổi vé Vietjet Air. Nếu có bất kỳ yêu cầu nào liên quan tới mua vé máy bay, xử lý các thủ tục hoàn hủy đổi vé Vietjet Air, dịch vụ xe đón tiễn sân bay, tour du lịch, hành khách liên hệ với Avia ngay nhé!